Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOIN75 Sàn giao dịch Crypto đã đóng cửa từ đầu năm đến...

75 Sàn giao dịch Crypto đã đóng cửa từ đầu năm đến nay

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

75 Sàn giao dịch Crypto đã đóng cửa từ đầu năm đến nay

[speaker]

 

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong năm 2020, số lượng các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm đáng kể..

Theo một thống kê gần đây cho biết, có ít nhất 75 sàn giao dịch tiền điện tử đã đóng cửa trong những tháng qua của năm 2020.

Lý do đóng cửa cũng khá quen thuộc, là vì hacker tấn công, lừa đảo nên bị chính quyền buộc phải đóng cửa hoặc đơn giản là chủ sàn ôm tiền bỏ trốn, nhưng cũng có một vài trường hợp biến mất không rõ nguyên do.

Theo Crypto Wisser Exchange Graveyard, trường hợp các sàn bị hacker tấn công nên buộc phải đóng cửa khá nhiều, chỉ một số ít là trở lại hoạt động, còn lại là mãi mãi ‘ra đi’.

Trong 75 sàn crypto bị đóng cửa trong năm nay, có đến 31 sàn đóng cửa do tự nguyên, và 34 sàn là bị gắn nhãn là ‘MIA’ tức là biến mất mà không có một lời giải thích nào.

Sàn giao dịch NLexch của Hà Lan và Chilebit của Chile là hai sàn giao dịch crypto bị chính phủ nước này tuyên bố đóng cửa vào năm 2020.

Có một sự thật là các sàn giao dịch nhỏ sau một thời gian hoạt động thì đa số là đóng cửa, điều này cũng dễ hiểu là vì họ không thể cạnh tranh lại các ‘ông lớn’ hiện nay như Binance, Huobi hay Coinbase…

Ngoài ra, áp lực về mặt pháp lý cũng khiến cho các sàn giao dịch nhỏ gặp nhiều khó khăn trong quá trình xin cấp phép, trong khi các sàn lớn thì quá trình này có hẳn một đội ngũ riêng để giải quyết.

Chưa hết, vấn đề về cơ chế bảo mật đã khiến cho các sàn nhỏ thường xuyên bị cho vào tầm ngắm của hacker, vì với các sàn nhỏ thì việc đầu tư về hệ thống bảo mật còn khá khiêm tốn so với các sàn lớn.

Nói về vấn đề bảo mật, thậm chí các sàn lớn như KuCoin hay Coinbase cũng thường xuyên bị đe dọa. Ví dụ như thời gian vừa qua chúng ta cũng đã biết KuCoin đã bị hacker tấn công và lấy đi hơn 200 triệu USD tiền điện tử.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40