Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINBitcoin lặng lẽ 'ăn mòn' thế giới tài chính

Bitcoin lặng lẽ ‘ăn mòn’ thế giới tài chính

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Bitcoin lặng lẽ ăn mòn thế giới tài chính

[speaker]

 

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong những tháng gần cuối năm 2020 bitcoin vẫn tỏ ra vượt trội hơn nhiều so với các tài sản truyền thống khác.

Theo một thống kê gần đây cho biết bitcoin đã đánh bại vàng để trở thành khoản đầu tư tốt nhất vào năm 2020, mặc dù trong năm nay vàng cũng tạo ra lợi nhuận khá tốt.

“Bitcoin vẫn chiếm ưu thế hơn mọi kênh đầu tư khác khi nói đến lợi nhuận”, công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử Skew cho biết.

Sau khi đóng cửa hàng quý tốt thứ hai trong lịch sử, bitcoin tăng gần 50% vào năm 2020, trong khi vàng chỉ bằng một nửa 25,6%.

S&P 500, một chỉ số mà bitcoin đã cho thấy mối tương quan đáng kể trong năm nay, cũng chỉ tăng hơn 5,5% so với đầu tháng giêng. Bên cạnh đó, đồng đô la Mỹ có mức tăng chỉ 2,2% tính từ đầu năm đến nay, trong khi dầu là mặt hàng mất giá lớn nhất, với dầu thô WTI giảm gần 35%.

bitcoin và gold

Đối với nhà phân tích Willy Woo, bitcoin đang ‘ăn mòn’ thế giới tài chính và ông cũng đưa ra một bản so sánh thú vị giữa bitcoin và vàng.

Theo các con số trên chúng ta cũng có thể thấy bitcoin vượt trội hơn như thế nào so với vàng. Đầu tư 1 đô la vào bitcoin vào một năm trước sẽ mang lại cho chủ sở hữu của nó mức lợi nhuận 1,31 đô la, trong khi cùng với số tiền đầu tư tương tự thì bên vàng sẽ nhận được 1,27 đô la.

Có thể mức chênh lệch trên là không đáng kể, nhưng nếu so với thời điểm năm 2017 khi giá bitcoin đạt gần 20.000 USD thì con số sẽ có sự khác biệt rất lớn. Ví dụ, 1 đô la đầu tư vào bitcoin cách đây 5 năm sẽ trị giá 44,53 đô la ngày nay, trong khi 1 đô la vào vàng sẽ trị giá 1,67 đô la, theo số liệu của Woo.

Ngoài ra, Woo còn tuyên bố rằng bitcoin sẽ sớm tách khỏi vàng và các thị trường truyền thống khác để tạo ra một quỹ đạo giá của riêng nó.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40