Chủ Nhật, 28 Tháng Năm 2023

3 altcoin nên có khi trend Metaverse lên ngôi

- Advertisement -

Khi Metaverse đang trên đường bành trướng sự thống trị ra khắp thế giới với gã khổng lồ Facebook chính thức bước vào cuộc chơi thì cũng là lúc nhiều người tự hỏi: “Nên mua coin nào để bắt trend?”

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp 3 trong số các loại tiền điện tử metaverse phổ biến nhất hiện nay:

- Advertisement -

#1 Decentraland (MANA)

Decentraland là một nền tảng thực tế ảo (Virtual Reality – VR) được phát triển trên hệ thống Blockchain của Ethereum. Decentraland cho phép tạo ra một nền kinh tế dựa trên các token để sở hữu đất đai trong thực tế ảo. Nền kinh tế ảo được cung cấp bởi token MANA tạo ra thu nhập thụ động trong thế giới thực cho người dùng.

Sau khi tạo một hình đại diện, người dùng có thể làm hầu hết mọi thứ họ muốn trong game như giao tiếp, chơi trò chơi hoặc đi đến sòng bạc ảo. Gần đây, nền tảng đã bắt đầu tổ chức các sự kiện âm nhạc ảo quy mô lớn, mở đầu là Metaverse Festival.

Người dùng có thể kiếm và tiêu tiền trên Decentraland. Giống như bất động sản, mạng lưới kinh doanh đất đai; người dùng có thể yêu cầu mua các lô đất và phát triển chúng theo cách họ muốn. Những lô đất này có thể được bán.

Do có sẵn cộng đồng từ trước, Decentraland có lợi thế hơn các dự án kỹ thuật số khác khi tiến vào mảng metaverse. Công ty được thành lập từ năm 2015, mở rộng sang 3D vào năm 2017 và đã tiếp tục phát triển mạnh kể từ đó.

Hiện, MANA đang giao dịch ở mức 2.85 USD, giảm 5% trong 24 giờ qua và giảm 13.05% trong bảy ngày qua với vốn hóa thị trường chỉ hơn 5 tỷ USD.

#2 Enjin Coin (ENJ)

Enjin có nguyện vọng đầy tham vọng là hỗ trợ các sáng kiến ​​trong hệ sinh thái của mình để hướng tới việc tạo ra một metaverse phi tập trung.

Kết quả là vào ngày 4/11, nền tảng đã thông báo về việc hình thành một quỹ trị giá 100 triệu USD. “Quỹ Efinity Metaverse” được thành lập với mục tiêu chính là hỗ trợ các đối tác của mình trong hệ sinh thái và thúc đẩy việc tạo ra một metaverse phi tập trung.

Kết hợp với Polkadot, Enjin đã tạo ra một mạng lưới blockchain cho các token NFT.

Đặc biệt, quỹ sẽ hỗ trợ các công ty phát triển các dự án NFT hợp tác trên Efinity và Polkadot, gồm các tài sản có thể được sử dụng trên một số giao thức và chuỗi.

Là một phần trong chiến lược tài trợ của mình, Enjin dự định đầu tư vào các dự án trò chơi trên tất cả các nền tảng, cũng như các giao thức trong các lĩnh vực có liên quan như MR, esport, các sự kiện ảo…

Hiện tại, ENJ đang dao động tại mức 3.3 USD với tổng vốn hóa thị trường là 2.8 tỷ USD.

#3 Sandbox (SAND)

Thế giới ảo có thể được tạo ra trong Sandbox giống như trong Decentraland, là nơi các nhà phát triển có thể tạo trò chơi và bán sản phẩm, cũng như sử dụng nền tảng này để tạo kết nối và vui chơi với những người khác.

Người dùng Sandbox có thể tận dụng tối đa trải nghiệm của họ bằng cách mua và xây dựng bất động sản ảo, giống như cách họ làm với Decentraland. Bất động sản này có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào mà người dùng muốn.

Bện cạnh đó, dự án còn có một danh sách các nhà tài trợ/quảng bá đầy ấn tượng đến từ lĩnh vực văn hóa đại chúng như The Walking Dead, The Smurfs , Snoop Dogg hay Deadmau5…

Đồng thời, công ty mẹ SoftBank còn rót thêm 93 triệu USD vào mạng lưới dự án. Dòng tiền tài trợ này có thể giúp Sandbox tăng tốc độ mở rộng để vượt qua Decentraland trở thành mạng metaverse lớn nhất.

Hiện tại, MANA của Decentraland có giá trị vốn hóa là 5 tỷ USD, trong khi SAND chỉ mới là 2.3 tỷ USD. Tại thời điểm viết bài, SAND đang giao dịch ở mức 2.64 USD.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị đầu tư


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông ra mắt nền tảng metaverse mới với tên gọi CyberDefender

Đơn vị an ninh mạng của Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông đã ra mắt CyberDefender, một nền tảng metaverse mới được thiết kế...

Cá voi đổ xô đến XRP, tích lũy 52 triệu mã thông báo chỉ sau 3 tuần

Hành động của các nhà đầu tư lớn thường có thể cung cấp thông tin chi tiết về tâm lý thị trường xung quanh...

Sei Network (SEI) Airdrop trở thành dự án đầu tiên yêu cầu xác minh khuôn mặt

Một trong những đợt airdrop được mong đợi nhất năm 2023 giới thiệu công nghệ bảo vệ chống tấn công Sybil hoàn toàn mới.Các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -