Trang chủTin tức CryptoBitcoinNghị sĩ Brazil đề xuất trả lương bằng tiền điện tử cho...

Nghị sĩ Brazil đề xuất trả lương bằng tiền điện tử cho người dân

-

- Advertisement -

Brazil sẵn sàng phát triển đồng tiền điện tử riêng

Đề xuất của Goulart tìm kiếm một luật mới cho phép tất cả người lao động Brazil có quyền lựa chọn để yêu cầu người sử dụng lao động trả thù lao bằng tiền điện tử.

Luizão Goulart, một nghị sĩ Brazil, đã đề xuất một dự luật hợp pháp hóa việc trả lương cho người lao động bằng tiền điện tử.

- Advertisement -

Tuy nhiên, dự luật đảm bảo các khoản thanh toán tiền điện tử chỉ được thực hiện sau khi có được sự đồng thuận từ cả giữa người lao động và người sử dụng lao động.

“Các giới hạn về tỷ lệ phần trăm thanh toán  bằng tiền điện tử sẽ do người lao động tự do lựa chọn. Bất kỳ sự áp đặt nào của người sử dụng lao động sẽ bị nghiêm cấm.”

Dự luật cũng nêu bật sự phát triển của tài chính – từ hệ thống tiền tệ fiat sang Bitcoin (BTC) – tập trung vào khía cạnh phân quyền, loại bỏ sự phụ thuộc vào trung gian.

Goulart phát biểu: “Quan trọng nhất, đề xuất này sẽ giúp hợp tác giải quyết vấn đề “tiền mặt” của chính quyền Liên bang, Tiểu bang và Thành phố bằng cách đưa ra các phương án thanh toán thay thế”

Nếu được thông qua, sau 90 ngày, dự luật sẽ trở thành luật chính thức.

Ủy ban đặc biệt của Hạ viện Brazil gần đây đã thông qua một dự luật để trừng phạt các tội phạm tài chính liên quan đến tiền điện tử.

Các sửa đổi quy định mới nhất đã tăng hình phạt đối với tội rửa tiền, thời gian tù được tăng từ 10 năm lên 16 năm 8 tháng.

“Với việc đầy đủ quy định, thị trường công nghệ sẽ phát triển ở Brazil. Sẽ không còn những kẻ trục lợi sử dụng công nghệ để lừa dối hàng triệu người Brazil”, theo Thứ trưởng Liên bang Aureo Ribeiro.


Xem thêm:

- Advertisement -
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40