Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024

Decentraland là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Decentraland Coin (MANA)

Decentraland là gì?

Decentraland (MANA) là một nền tảng thực tế ảo (Virtual Reality – VR) được phát triển trên hệ thống Blockchain của Ethereum. Decentraland cho phép tạo ra một nền kinh tế dựa trên các token để sở hữu đất đai trong thực tế ảo. Tất cả những gì bạn cần làm để tận hưởng nền tảng này là lấy tai nghe thực tế ảo của bạn hoặc sử dụng trình duyệt web để đắm mình trong một thế giới tương tác 3D.

Decentraland hoạt động như thế nào?

Decentraland cung cấp cho bạn rất nhiều cơ hội để khám phá. Bạn cũng có thể chọn tạo ra một mảnh duy nhất của vũ trụ. Sự lựa chọn là của bạn. Bạn có thể mua đất qua Etheruem Blockchain và có quyền sở hữu đầy đủ.

Nó cung cấp cho người sở hữu một vùng đất với quy ước giá trị: 1000 MANA = 1 LAND. Một khi bạn đã mua đất, không ai ngăn cản bạn xây dựng những gì bạn mong muốn. Bạn có thể sáng tạo tùy ý thích và xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn có toàn quyền kiểm soát đất đai, có nghĩa là chỉ có trí tưởng tượng của bạn sẽ giới hạn bạn. Bạn có thể vào casino, tham dự hội thảo, xem nhạc sống, đi mua sắm với bạn bè, thăm khu nghỉ mát dưới nước, lái xe mơ ước của bạn, bắt đầu kinh doanh và nhiều hơn nữa. Tất cả những điều này sẽ được trải nghiệm bên trong một thế giới ảo 360 độ.

Có thể nói, Decentraland là một hệ sinh thái thực tế ảo, và các bạn cần trả một khoản tiền để có thể “vui chơi” trong đó. Và đồng token MANA được tích hợp với các công nghệ ERC-20 của Ethereum chính là đồng tiền lưu thông trong thế giới này.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Decentraland

Là một nền tảng dựa vào thực tế ảo (một xu thế mới của Internet hiện nay), đồng tiền ảo Decentraland được kỳ vọng sẽ thống trị một thế giới ảo nơi con người kết nối nhau qua thế giới mạng. Chúng ta cùng xem qua về lịch sử và lộ trình phát triển dựa vào roadmap đội ngũ phát triển MANA cung cấp nhé.

  • Tháng 7 – 2015: Thời kỳ đồ đá – Nơi các vùng đất chỉ đơn giản là các mạng lưới, và giải thuật Bitcoin được sử dụng để tạo ra các điểm pixel cho người dùng
  • Tháng 3 – 2017: Thời kỳ đồ đồng – Các vùng đất đã được phát triển thành các mô hình không gian 3d. Tại đây hệ thống Blockchain và Torrent đã được sử dụng đầy đủ.
  • Tháng 8 – 2017: Thời kỳ MANA – Token Mana với công nghệ ERC20 cho phép người dùng nhận được các bưu kiện của vùng đất LAND và tương tác với các vùng đất khác.

  • Quý 4 – 2017: Sự kiện Terraform: Cơ hội đầu tiên để xác nhận và nhận được các địa điểm theo suốt thời kỳ thử nghiệm cho kỷ nguyên đồ sắt.
  • Thời gian tiếp theo: Kỷ nguyên đồ sắt nơi hỗ trợ nhiều người dùng có thể sử dụng ảnh đại diện và trò chuyện với nhau. Và tới thời kỳ Silicon, một thế giới thực tế ảo 3D đầy đủ kết hợp Blockchain tăng tính trải nghiệm cho người dùng một cách mạnh mẽ nhất.

Đội ngũ phát triển của dự án Decentraland

Có thể nói, đội ngũ phát triển dự án Decentraland có rất nhiều kinh nghiệm trong công nghệ thực tế ảo và Blockchain. Chúng ta cùng điểm qua các thành phần chủ chốt trong team phát triển MANA nhé.

  • Ari Meilich: Nhà sáng lập dự án Decentraland (MANA) từng học đại học Buenos Aires.
  • Esteban Ordano: Trưởng bộ phận kỹ thuật. Cùng với Arimeilich là những nhà sáng lập ra StreamiumBitcore

Cùng với đó là đội ngũ cố vấn hùng hậu như Xiaolai Li (Nhà sáng lập INBlockchain), Jake Brukhman(nhà sáng lập CoinFund), Luis Cuende(Quản lý dự án Aragon), Diego Doval, Giotto De Filipi… hứa hẹn sẽ đem lại sự thành công cho dự án Decentraland.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Decentraland hiện tại

Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài ngày 08/04/2018, MANA Coin được CoinmarketCap xếp hạng 118 và đang được giao dịch tại mức giá $0,069673 tương ứng 0,00001005 BTC và 0,00018069 ETH. Bạn có thể theo dõi Tỷ giá MANA Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được những biến động về giá cũng như vốn hóa thị trường của nó.

Khối lượng giao dịch đồng tiền kỹ thuật số MANA đang đạt được $5.597.320 USD trong 24h. Với tổng lượng token MANA đạt con số 2.644.403.343 MANA và số lượng coin MANA được cung cấp trong thị trường 1.050.141.509 MANA, vốn hóa của đồng tiền này đạt giá trị $73.166.404 USD.

Mua bán Decentraland Coin ở sàn giao dịch nào?

Đồng tiền điện tử Decentraland được đánh giá rất tiềm năng nên hiện tại đã có rất nhiều sàn nổi tiếng trên thế giới cho phép giao dịch mua bán đồng tiền này. Chúng ta có thể kể tên những sàn khá quen thuộc với các nhà giao dịch Việt Nam như Huobi, TOPBTC, HitBTC, OKEx, Binance, Bittrex, Bibox, Gate.IO

Lưu trữ MANA Token ở ví nào?

MANA Token được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum, do vậy bạn có thể lưu trữ nó tại các ví hỗ trợ Token ERC-20 như MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger Wallet,…

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán giao dịch MANA Coin thì cũng có thể lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch đã được nêu trên để thuận tiện trao đổi với BTC, USDT, ETH… mà không cần phải chuyển nhiều lần giữa các ví rất tốn phí giao dịch.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Decentraland

Kết luận

Trên đây là những kiến thức tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số MANA dành cho các nhà đầu tư. Hy vọng những điều trên sẽ giúp ích cho các bạn hiểu thêm về loại tiền ảo kỹ thuật số này. Nếu có gì thắc mắc hoặc đóng góp cho Blog Tiền Ảo, các bạn hãy để lai ở dưới bình luận này. Và nếu thấy hài lòng về bài viết này, hãy đừng quên bấm LikeVote 5* các bạn nhé.

5/5 - (6 bình chọn)

1 BÌNH LUẬN

  1. ad có thể đánh giá tiềm năng của đồng coin mana này được không? liệu tương lai lĩnh vực thực tế ảo liệu có phát triển nhiều không? và đã có đồng coin nào cũng phát triển về công nghệ thực tế ảo như đồng coin mana này hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -