Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINZimbabwe có thể là quốc gia tiếp theo công nhận Bitcoin là...

Zimbabwe có thể là quốc gia tiếp theo công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp

-

- Advertisement -

Zimbabwe btc

Sau El Salvador, Zimbabwe hiện đang xem xét chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

Đang có một thực tế ở Zimbabwe rằng nhu cầu về tiền điện tử đang ngày càng tăng, người dân trong nước coi tiền điện tử như Bitcoin là “con đường dẫn tới tăng trưởng kinh tế”.

- Advertisement -

Chính phủ Zimbabwe đã tiếp thu ý kiến người dân và đang tiếp thu để điều chỉnh toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử trong nước.

Theo trang tin tức địa phương Bulawayo24, Cơ quan quản lý Zimbabwe đang nghiêm túc xem xét sử dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán hợp pháp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của tiền điện tử.

“Người dân Zimbabwe thực sự đang tìm đến tiền điện tử, nhu cầu trong thời gian qua đã tăng lên rất nhiều”, theo Bulawayo24.

Charles Wekwete, thư ký thường trực kiêm người đứng đầu văn phòng của tổng thống Zimbabwe, đã xác nhận rằng các cuộc thảo luận về tiền điện tử với các doanh nghiệp đã được tiến hành.

Theo Wekwete, các cơ quan quản lý đang nỗ lực xây dựng các quy định để bảo vệ người dùng và giúp đỡ tương lai tài chính của đất nước.

Hiện tại đối với tiền điện tử như Bitcoin, chính phủ Zimbabwe sẽ tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp từ các doanh nghiệp và người dân trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi chính sách lớn nào.

Zimbabwe vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố lớn nào đối với tiền điện tử, theo vị quan chức này đất nước vẫn đang trong giai đoạn tham vấn các chuyên gia về nhược điểm và ưu điểm của hệ sinh thái phi tập trung.

Châu Phi là một nơi thử nghiệm tuyệt vời cho tiền điện tử, việc công nhận tiền điện tử có thể giúp các quốc gia Châu Phi lấp đầy khoảng trống giữa các quốc gia khác về thanh toán xuyên biên giới.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40