Trang chủTin tức CryptoAltcoinVượt BSC, Fantom hiện là hệ sinh thái lớn thứ ba tính...

Vượt BSC, Fantom hiện là hệ sinh thái lớn thứ ba tính theo TVL

- Advertisement -

Fantom hiện là hệ sinh thái lớn thứ ba tính theo TVL

Fantom đã xuất sắc soán ngôi của Binance Smart Chain (BSC) để giành vị trí thứ 3 xét theo tổng giá trị bị khóa (TVL), theo Defillama.

Ở thời điểm viết bài, BSC đã bị đá ra khỏi top 3 DeFi chain theo TVL. Dữ liệu từ Defillama cho thấy vị trí đó hiện giờ thuộc về Fantom với mức tăng hơn 20% trong 24 giờ qua.

TVL của Fantom vượt 12 tỷ USD

- Advertisement -

TVL của Fantom đã vượt mốc 12 tỷ USD vào ngày hôm nay, bất chấp toàn thị trường đang điều chỉnh mạnh.

FTM

Sự tăng trưởng TVL của Fantom diễn ra khi cộng đồng tiền điện tử ngày càng quan tâm đến việc loại bỏ sự phụ thuộc vào Ethereum, vì Ethereum vẫn chưa giải quyết được các vấn đề nhức nhối lâu nay như phí giao dịch cao và khả năng mở rộng.

Tính đến năm ngoái, Binance Smart Chain đã kiểm soát hơn 20% TVL của DeFi chủ yếu do sự nổi lên của PancakeSwap, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên đó.

Tuy nhiên, sự thống trị đó hiện đã giảm xuống còn khoảng 6,05% do sự tăng trưởng nhanh chóng của các mạng hỗ trợ DeFi khác như Solana, Terra, Avalanche, v.v.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ethereum vẫn ở vị trí quan trọng nhất và kiểm soát hơn 50% DeFi TVL. Trong khi sự thống trị của Terra là 8,4%, và Fantom là 6,22%. Những cái tên khác như Avalanche đang kiểm soát 4% thị trường DeFi và Solana kiểm soát khoảng 3,8%.

Tại sao Fantom tăng?

Báo cáo gần đây của Cryptoslate cho biết sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của Fantom đến từ việc đội ngũ phát triển rất chịu chi tiền để khuyến khích cộng đồng xây dựng dự án trên hệ sinh thái Fantom.

Cụ thể, cuối tháng 9 năm 2021, đội ngũ Fantom đã ra mắt chương trình “Fantom Ecosystem Spotlight” kèm với Fantom Incentive Program trị giá 370 triệu FTM (gần 900 triệu USD), để hỗ trợ các dự án trên hệ sinh thái của mình.

Phía Fantom Foundation đã tuyên bố sẽ thưởng token FTM cho những ai có đóng góp cho hệ sinh thái Fantom.

Các nhà phát triển giao thức khi khởi chạy dự án trên mạng Fantom sẽ có thể đăng ký nhận phần thưởng FTM từ 1 triệu đến 5 triệu FTM tùy thuộc vào TVL trong giao thức”

Hệ sinh thái sôi động của Fantom hiện đang nắm giữ hơn 100 dự án, bao gồm Curve Finance, SushiSwap và những dự án khác như CREAM Finance , Beefy Finance và Abracadabra.v.v.

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Fantom tăng 12% khi có tin đồn Andre Cronje quay trở lại DeFi

Fantom (FTM) nằm trong số những đồng coin tăng giá lớn với mức tăng đột biến 12% trong ngày qua. Giá của Fantom (FTM) đã tăng...

CEO Avalanche (AVAX) nói họ mất 60 triệu đô la trong vụ sụp đổ của LUNA

Sự sụp đổ của Terra vào tuần trước khiến nhiều nhà đầu tư vò đầu bứt tai vì lỗ. Các công ty đầu tư...

CEO Binance gọi quyết định của nhóm Terra là “ngu ngốc”

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã tiếp tục chia sẻ quan điểm của mình về sự cố gần đây của hệ sinh thái Terra. Trong...

Do Kwon đã giải thể Terraform Labs ở Hàn Quốc trước vụ sụp đổ của UST và Luna diễn ra

Báo cáo cho thấy Do Kwon đã giải thể Terraform Labs ở Hàn Quốc, đóng cửa trụ sở và chi nhánh duy nhất chỉ...

Tether giảm lượng nắm giữ thương phiếu, tăng nắm giữ tín phiếu kho bạc

Nhà phát hành Stablecoin Tether cho biết họ đã giảm nắm giữ thương phiếu trong quý đầu tiên của năm nay.Tether hôm nay báo cáo...

Bài viết liên quan

- Advertisement -