Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Vốn hóa thị trường tiếp tục “bốc hơi” khi BTC lui về 33,000 USD

Hôm 23 tháng 5, vốn hóa thị trường tiền điện tử tiếp tục kéo dài khoản lỗ hàng tuần của nó thêm 14% và chuyển xuống mức thấp nhất trong 3 tháng dưới 1,350 tỷ USD. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa đã có phần cải thiện, song vẫn không đáng kể.

Trong tuần trước, thị trường tiền điện tử bốc hơi gần 900 tỷ USD sau một cuộc đàn áp lớn từ Trung Quốc.

Quyết định cấm các công ty khai thác và giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc đã gây áp lực lớn lên Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giảm 13,63% khi giao dịch ở mức 33.136 USD với vốn hóa thị trường là 620 tỷ USD.

Giá BTC đã điều chỉnh gần 50% từ mức cao nhất mọi thời đại trên 64,000 USD vào tháng tháng 4 năm 2021. Trong tuần trước, bitcoin đã mất hơn 250 tỷ USD vốn hóa so với định giá của nó lúc đạt đỉnh.

Với những sự cố này, mức tăng hàng năm của BTC hiện đã giảm xuống chỉ còn khoảng 10%. Bitcoin đã ghi nhận mức tăng đột biến lớn nhất từng có trong lịch sử 12 năm về trading volume và social volume của nó.

Ethereum giảm xuống dưới $ 2000, thị trường Altcoin gặp sự cố

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong tuần trước do sư điều chỉnh mạnh của BTC, từ mức cao nhất mọi thời đại trên 4,400 USD. Ngày 23/5, ETH đã giảm xuống dưới 2,000 USD trước khi phục hồi lên 2,200 USD ở thời điểm viết bài, trong khi vốn hóa thị trường tiếp tục sụt giảm dưới ở mức 250 tỷ đô la.

Hơn 170 tỷ USD vốn hóa đã bị thổi bay khỏi thị trường altcoin trong 24 giờ qua. Binance Coin (BNB) đã tụt 3 bậc xuống vị trí thứ 5, giảm 26% trong ngày hôm qua so với mức tăng gần 60% trong tuần trước.

ADA của Cardano cũng giảm 24% với mức lỗ hàng tuần lên đến 50%. Giá ADA đã tăng từ 2,30 USD đến nay chỉ còn 1,17 USD và vốn hóa thị trường của nó hiện là 37 tỷ USD.

Một cuộc tắm máu lớn trong không gian altcoin với gần như tất cả mười loại tiền điện tử hàng đầu đều mất giá từ 25-30% và kéo dài mức lỗ hàng tuần của chúng trong phạm vi 50-60%.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đã tác động lớn đến thị trường tiền điện tử, khiến thị trường trở nên đảo lộn. Phần lớn các sàn giao dịch lớn ở Trung Quốc đã bắt đầu điều chỉnh lại các dịch vụ giao dịch cho người dân trong nước.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

HERO DAVID
HERO DAVIDhttps://blogtienao.com/
Hãy cố gắng học tập,trải nghiệm thật nhiều để trở thành 10% chiến thắng cuối cùng trong thế giới Cryptocurrency này nhé anh em !!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BlackRock cho biết ETF Bitcoin sẽ đạt 4 nghìn tỷ USD vào năm 2030

Với sản phẩm Bitcoin được chấp thuận vào đầu năm nay, công ty quản lý tài sản BlackRock đã dự đoán rằng các ETF...

279 triệu USDT đã được “bơm” vào thị trường

Các quỹ của tổ chức và cá voi cá nhân đã bơm tổng cộng 278,7 triệu đô la vào thị trường tiền điện tử...

Bitcoin và Vàng tăng vọt: Tài sản trú ẩn an toàn bước vào kỷ nguyên mới

Dòng tiền đổ vào Bitcoin ETF đã đạt đến mức đáng kinh ngạc và điều này xảy ra chính xác trong khi vàng tăng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo