Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủ TIN TỨC Trung Quốc đang tìm cách cấm các hoạt động khai thác tiền...

Trung Quốc đang tìm cách cấm các hoạt động khai thác tiền điện tử?

-

- Advertisement -

Trung Quốc đang tìm cách cấm các hoạt động khai thác tiền điện tử

Mới đây Chính quyền địa phương ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã đưa ra một động thái nhằm tìm cách cấm các hoạt động khai thác tiền điện tử tại khu vực này.

Trong thông báo, Quản trị viên tài chính của tỉnh Tứ Xuyên cho biết “các nhà cung cấp điện ở tỉnh Tứ Xuyên sẽ ngay lập tức ngừng cung cấp dịch vụ điện đến doanh nghiệp nào liên quan đến các hoạt động khai thác tiền điện tử”.

Ngoài ra, sẽ đề nghị các nhà quản lý điều tra và xử lý các dự án tiền điện tử bất hợp pháp.

Các công ty khai thác tiền điện tử nào lén hoạt động mà nếu bị phát hiện thì sẽ bị phạt tiền, tự phá hủy hoặc các biện pháp hành chính khác.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Tứ Xuyên có cấm 100% các hoạt động khai thác, kinh doanh liên quan đến tiền điện tử hay không.

Vì nếu đúng là như vậy thì nó sẽ gây ảnh hưởng mạnh đến mạng lưới Bitcoin, vì Tứ Xuyên Trung Quốc là một trong những khu vực tập trung rất nhiều cơ sở khai thác tiền điện tử, chiếm 10% thị phần hashrate bitcoin.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp khai thác tại Tứ Xuyên cho biết “lệnh cấm có thể không được thi hành và mọi thứ sẽ tiếp tục diễn ra bình thường”.

Nhưng rất có thể trong thời gian tới các công ty khai thác tiền điện tử ở Tứ Xuyên sẽ mất ưu đãi giá điện rẻ.

Mùa mưa kéo dài đến tháng 10 ở Tứ Xuyên sắp diễn ra do đó giá điện có thể rẻ hơn, điều này dự kiến sẽ thúc đẩy hashrate của bitcoin tăng cao trong thời gian tới. Giờ chỉ còn xem liệu thông báo có ảnh hưởng gì đến hoạt động khai thác tiền điện tử ở Tứ Xuyên hay không.


- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
- Advertisment -Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

Name Price
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40