Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Uniswap chuẩn bị phát hành version 3, những thay đổi nào đang được chờ đợi?

- Advertisement -

Uniswap chuẩn bị phát hành version 3, những thay đổi nào đang được chờ đợi?

Nhóm Uniswap đã ra mắt các đoạn giới thiệu cho bản phát hành version 3 (v3) của mình. Tuy nhiên, ngày ra mắt chính thức vẫn chưa được ấn định.

Mới đây, một đoạn teaser đã xuất hiện từ nhóm Uniswap Labs, mô tả một video hoạt hình ám chỉ sự ra mắt version 3 của dự án.

- Advertisement -

Đoạn tweet sau đó đã tràn ngập các bình luận phấn khích từ cộng đồng. Một câu hỏi được đặt ra lúc này là chúng ta mong chờ những thay đổi gì trong version này?

Có thể nói, cải tiến được mong đợi nhất là việc mở rộng lớp 2. Điều này là do ở trạng thái hiện tại, Uniswap quá đắt đối với hầu hết các nhà giao dịch DeFi nhỏ.

Theo công cụ theo dõi Etherscan gas, chi phí trung bình của một giao dịch swap trên Uniswap là 42.72 USD. Điều này đã khiến hầu như tất cả trader – trừ cá voi – phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế rẻ hơn như PancakeSwap.

Dựa trên các bản khảo sát thì Uniswap có thể sẽ sử dụng Optimism cho các giải pháp L2 của mình.

Nhiều khuyến khích yield farming hơn có thể được đưa ra để khởi động nền tảng được nâng cấp. Thanh khoản của nền tảng đã tăng vọt vào tháng 9 năm 2020 khi Uniswap tung ra token UNI và bốn pool ETH. Điều tương tự cũng có khả năng xảy ra nếu dự án mang đến các ưu đãi trùng với thời điểm ra mắt v3. DEX hiện có TVL là 5.2 tỷ USD theo DappRadar.

Một airdrop có khả năng đi kèm với việc ra mắt và một sự thay đổi lớn về giao diện cũng có khả năng xảy ra. Ở trạng thái hiện tại, sàn giao dịch này hơi khó để những người mới sử dụng, vì thế mà trải nghiệm người dùng nên được cải thiện đáng kể.

Một ví Uniswap gốc cũng có thể nằm trong lộ trình để giảm bớt nhu cầu liên kết với các ví của bên thứ ba.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -