Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

SEC tuyên bố Bitcoin và Ethereum không liên quan đến trường hợp của Ripple

- Advertisement -

SEC tuyên bố Bitcoin và Ethereum không liên quan đến trường hợp của Ripple

Trong một bức thư được viết gần đây, Dugan Bliss – cố vấn tố tụng cấp cao tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ – đang yêu cầu Thẩm phán Sarah Netburn không bắt buộc cơ quan này xuất trình các tài liệu liên quan đến Bitcoin và Ethereum:

Yêu cầu như vậy là không phù hợp và nên bị từ chối

Như đã báo cáo, Ripple trước đó đã đệ trình một lá thư lên tòa nhằm buộc SEC phải đưa ra các tài liệu nói trên, đồng thời tuyên bố rằng XRP đang giữ lại “bằng chứng có khả năng bào chữa”.

- Advertisement -

Ngay sau đó, SEC cho biết:

Các tài liệu liên quan đến XRP và Ripple — thông tin liên lạc qua e-mail giữa các nhân viên cấp cao có liên quan tại SEC và các bên thứ ba, cũng như các sản phẩm của bên thứ ba trong các trường hợp tài sản kỹ thuật số khác — không liên quan đến bất kỳ khiếu nại hoặc biện hộ nào, nhưng SEC đồng ý cung cấp cho họ để đạt được thỏa hiệp.

Tuy nhiên, điều này là không đủ để đạt được thỏa hiệp với Ripple nên sau đó, SEC đã gửi bức thư nói trên.

Mặc dù các luật sư của Ripple đang cố gắng thuyết phục tòa án rằng XRP không khác gì Bitcoin và Ether, nhưng SEC lập luận rằng tuyên bố của các bị cáo cho thấy rõ ràng rằng các tài sản kỹ thuật số này khác nhau khi nói đến luật chứng khoán:

Tóm lại, việc so sánh với Bitcoin và Ether  không phải là một biện pháp rõ ràng để nhận biết. Do đó, việc khám phá liên quan đến Bitcoin và Ether có thể không liên quan đến các vấn đề trong trường hợp này hoặc ít nhất là không tỷ lệ thuận với nhu cầu của vụ án.

Hơn nữa, SEC chỉ ra rằng cả Telegram và Kik đều cố gắng tranh luận rằng các token tương ứng của họ sẽ hoạt động như một loại tiền tệ, nhưng lập luận của họ đã bị tòa án bác bỏ.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -