Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Trung Quốc thực sự kiểm soát bao nhiêu % hashrate bitcoin toàn cầu?

- Advertisement -

Trung Quốc thực sự kiểm soát bao nhiêu % hashrate bitcoin toàn cầu?

Trong một cuộc khảo sát mới đây, cho thấy Trung Quốc kiểm soát hashrate bitcoin toàn cầu ít hơn nhiều so với mọi người nghĩ.

Cụ thể, theo số liệu thống kê được từ nhà quản lý tài sản Fidelity và công ty nghiên cứu tiền điện tử BitOoda, cuộc khảo sát đã cho thấy Trung Quốc thực sự chỉ kiểm soát khoảng 50% hashrate bitcoin toàn cầu, chứ không phải 65% như trước đó.

- Advertisement -

Cuộc khảo sát được thực hiện từ nhiều nguồn khác nhau, cũng như các nhà khảo sát đã đi hỏi trực tiếp những công ty khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc để thu thập thêm thông tin.

Đối chiếu các số liệu thu được, kết quả cuối cùng cho ra Trung Quốc chỉ thực sự kiểm soát khoảng 50% hashrate bitcoin toàn cầu.

Tuy nhiên, Fidelity và BitOoda cũng nhấn mạnh rằng con số này có thể sẽ chênh lệch một chút, do rất khó để chứng thực chính xác.

Cuộc khảo sát cũng cho ta biết nhiều thông tin chuyên sâu hơn, chẳng hạn như tác động của mùa lũ lụt ở Trung Quốc đối với hashrate bitcoin.

Có thể bạn quan tâm: Hash Rate Là Gì? Chỉ số quyết định số mệnh của Bitcoin?

Trong sáu tháng qua, các công ty khai thác bitcoin ở các tỉnh như Tứ Xuyên đã thanh lý một lượng bitcoin nhất định, số tiền bán bitcoin đã được các công ty chi trả chi phí hoạt động khai thác trong vòng nửa năm.

“Mùa lũ năm nay ở Trung Quốc đã khiến nhiều công ty khai thác bitcoin ở đây gặp khó khăn, số lượng bán ra bitcoin cũng tăng đáng kể để chi trả cho chi phí hoạt động, điều này cũng làm giảm giá bitcoin”, khảo sát cho biết.

Ngoài ra, ở một số nơi lũ lụt nặng đã khiến nhiều thiết bị khai thác hư hại nặng. Hiện tại các công ty khai thác ở Trung Quốc đang gồng mình để vượt qua thiên tai này.

Trong cuộc khảo sát cũng cho biết Mỹ chỉ chiếm khoảng 14% hashrate toàn cầu.


Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -