Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Sàn Binance đã hoạt động trái phép tại Malaysia

- Advertisement -

Sàn Binance đã hoạt động trái phép tại Malaysia

Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC) mới đây đã bổ sung sàn giao dịch tiền điện tử Binance vào danh sách các công ty hoạt động trái phép tại quốc gia này. “Điều hành một thị trường được công nhận mà không có sự cho phép từ SC” là những gì mà cơ quan quản lý lưu ý trong nhận xét của mình.

Cơ quan quản lý của quốc gia Đông Nam Á này đã chỉ định Binance.com, nền tảng giao dịch chính của công ty đã cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử và giao dịch ngang hàng bằng cách sử dụng fiat địa phương mà chưa có sự chấp thuận từ các nhà quản lý.

- Advertisement -

Cùng với Binance, SC đã đề cập thêm chín công ty tài chính khác bao gồm eToro, OctaFX, FintechFX, và Fis Fidelity Solution trong danh sách.

Đối với hầu hết các công ty, SC nhấn mạnh rằng đây là những công ty thực hiện các hoạt động trên thị trường vốn về giao dịch chứng khoán và các công cụ phái sinh mà không có giấy phép hợp lệ.

Luật Malayisa yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký trở thành hệ thống tài sản kỹ thuật số với SC. Sau khi nộp đơn ban đầu, họ có tới chín tháng để đáp ứng các tiêu chuẩn quy định của SC.

Cho đến nay, chỉ có ba nền tảng tiền điện tử – Luno, Sinegy và Tokenize – là nhận được sự chấp thuận hoàn toàn từ cơ quan giám sát địa phương.

Đáng chú ý, vào tháng 3, Binance tuyên bố rằng họ sẽ thử nghiệm việc triển khai debit card tiền điện tử tại Malaysia đầu tiên, trước các quốc gia Đông Nam Á khác.

Hiện vẫn chưa rõ cơ quan quản lý Malaysia đang lên kế hoạch hành động như thế nào đối với các nền tảng trong danh sách bao gồm Binance và liệu sàn có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ của họ ở quốc gia này hay không.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -