Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Ngân hàng Thái Lan bước vào giai đoạn thứ ba trong việc phát triển CBDC

- Advertisement -

 

Trong một thông báo hôm thứ tư, Ngân hàng Thái Lan (BOT) cho biết việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) đã bước vào giai đoạn thứ ba; và BOT đang có kế hoạch mở rộng việc sử dụng CBDC giữa các doanh nghiệp lớn.

Theo tờ The Nation của Thái Lan, trợ lý thống đốc BOT Vachira Arromdee nói rằng ngân hàng trung ương đã sử dụng CBDC cho các giao dịch tài chính với một số doanh nghiệp lớn. 

- Advertisement -

Nhà cung cấp xi măng và vật liệu xây dựng Thái Lan, Siam Cement Group (SCG) và công ty Digital Ventures Company Limited đã được BOT chọn để thử nghiệm hệ thống thanh toán mới này.

Vào tháng 6, BOT đã công bố kế hoạch phát triển một hệ thống nguyên mẫu để thử nghiệm các trường hợp sử dụng thực tế của CBDC trong kinh doanh. Hệ thống nguyên mẫu này được xây dựng cùng sự hợp tác từ Project Inthanon (một dự án hợp tác giữa BOT và tám tổ chức tài chính).

Tiếp theo, BOT sẽ bắt đầu sử dụng loại tiền kỹ thuật số này để giao dịch với Cơ quan tiền tệ Hồng Kông, dự kiến bắt đầu vào tháng 9 năm nay. Bên cạnh đó, BOT cũng đang suy nghĩ về việc mở rộng việc sử dụng tiền điện tử ra công chúng.

Tuy nhiên, Arromdee cảnh báo rằng những bước đi tiếp theo chỉ có thể được thực hiện sau khi hoàn thành việc nghiên cứu toàn diện. Nghiên cứu này hiện đang tìm cách đánh giá toàn diện tác động tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số đối với hệ thống tài chính.

Arromdee nói thêm rằng tiền điện tử có thể có tác động tiêu cực đến các ngân hàng thương mại bằng cách loại bỏ sự cần thiết của một người trung gian trong các giao dịch tài chính. Nhưng ở khía cạnh khác, nó sẽ giảm chi phí giao dịch tài chính.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -