Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Trung Quốc: Một quan chức bị kết án chung thân vì khai thác tiền điện tử

- Advertisement -

Trung Quốc sẽ không còn là quốc gia thống trị Hashrate Bitcoin

Một tòa án ở Trung Quốc đã tuyên án chung thân đối với Yi Xiao, cựu thành viên Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), vì tội tham nhũng, bao gồm cả việc tạo điều kiện cho các hoạt động khai thác tiền điện tử. Xiao là phó chủ tịch ủy ban tỉnh Giang Tây của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân.

Tòa án cũng tuyên bố Xiao phạm tội lạm dụng quyền lực. Ông đã bị kết án vì nhận hối lộ hơn 125 triệu nhân dân tệ (17,1 triệu USD) từ năm 2008 đến năm 2021. Hơn nữa, trong thời gian làm bí thư thành ủy Thành phố Phúc Châu, Xiao đã giúp đỡ các công ty tham gia khai thác tiền điện tử. Khai thác tiền điện tử là một hoạt động bị cấm ở Trung Quốc.

- Advertisement -

Theo tòa án, hành động của Xiao đã dẫn đến “thiệt hại đáng kể cho tài sản công, lợi ích quốc gia và nhân dân.”

Vì hành động của mình, Xiao đã bị kết án tù chung thân. Xiao cũng bị mất tất cả các quyền chính trị suốt đời và bị tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân.

Mối quan hệ của Trung Quốc với tiền điện tử

Trung Quốc luôn có mối quan hệ căng thẳng với tiền điện tử. Quốc gia này đã cấm các ngân hàng thực hiện các giao dịch tiền điện tử từ năm 2013. Năm 2017, quốc gia này đã cấm mọi hoạt động ICO. Mục đích là để hỗ trợ đồng nhân dân tệ và ngăn chặn tiền chảy ra khỏi đất nước một cách bất hợp pháp.

Năm 2019, Trung Quốc chuyển sự chú ý sang khai thác Bitcoin. Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) gọi việc khai thác Bitcoin là “không mong muốn”.

Vào năm 2020, Chính phủ Trung Quốc cùng các cơ quan quản lý đã tăng cường thắt chặt sự kiểm soát đối với ngành khai thác tiền điện tử. Vào tháng 8 năm 2020, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) nói rằng họ muốn chặn hơn 100 trang web nước ngoài cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, phải đến năm 2021, lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc mới có hiệu lực đầy đủ. Trước đó, các tỉnh Nội Mông, Tân Cương và Tứ Xuyên đều là những trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhưng hiện nay câu chuyện này đã là dĩ vãng.

Trung Quốc là quê hương của gần 50% sức mạnh khai thác BTC toàn cầu (hay còn gọi là hashrate). Cú đánh cuối cùng xảy ra vào tháng 9 năm 2021, khi quốc gia này quyết định cấm khai thác tiền điện tử hoàn toàn trên toàn quốc.

Xem thêm: Nhà phân tích tiết lộ lý do thực sự dẫn đến sự sụt giảm của các altcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu lịch sử tăng giá tháng 10 của SHIB có lặp lại?

Khi tháng 10 sắp bắt đầu, cộng đồng Shiba Inu háo hức chờ đợi tháng được mệnh danh là "tháng tăng giá khủng nhất"...

Altcoin được nhiều người Việt Nam nắm giữ đang bùng nổ số lượng người dùng tích cực

Đã có những thay đổi tăng lên đáng kể về số lượng người dùng một altcoin phổ biến kể từ tháng trước.NEAR đã chứng...

Chainlink đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base

Chainlink (LINK) Coinbase đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base, nền tảng mở rộng quy mô Ethereum Lớp 2.Trong...

Bài viết liên quan

- Advertisement -