Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Trung Quốc lần đầu công bố chi tiết số tiền điện tử siêu khủng trong vụ án PlusToken

- Advertisement -

Trung Quốc lần đầu công bố chi tiết số tiền điện tử siêu khủng trong vụ án PlusToken

Một tòa án ở Trung Quốc mới đây đã công bố chi tiết số tiền điện tử trong vụ lừa đảo lớn nhất lịch sử cryptocurrency từng được ghi nhận – PlusToken.

Tổng lượng tiền điện tử trị giá hơn 4,2 tỷ USD đã bị cảnh sát Trung Quốc thu giữ trong dự án lừa đảo quy mô lớn PlusToken.

- Advertisement -

Cụ thể, trong một phán quyết gần đây, Tòa án Nhân dân của thành phố Diêm Thành ở tỉnh Giang Tô đã lần đầu tiên công bố chi tiết về vụ việc toàn bộ tài sản tiền điện tử bị cảnh sát Trung Quốc thu giữ liên quan đến vụ PlusToken.

Theo đó, có tổng cộng 194,775 BTC, 833,083 ETH, 1,4 triệu LTC, 27,6 triệu EOS, 74,167 DASH, 487 triệu XRP, 6 tỷ DOGE, 79,581 BCH và 213,724 USDT đã bị cơ quan thực thi pháp luật Trung Quốc thu giữ từ bảy thành viên được cho là cầm đầu trong vụ án.

Số tiền điện tử trên nếu xét theo giá trị ngày nay, lên đến hơn 4,2 tỷ USD.

Tòa án cũng tuyên bố toàn bộ số tiền điện tử bị tịch thu sẽ được xử lý theo luật và số tiền thu được sẽ bị chuyển vào kho bạc quốc gia.

Một số tờ báo ở Trung Quốc đã đưa tin vào thời điểm đó cho biết những kẻ chủ mưu đằng sau PlusToken đã lừa hơn 2 triệu người với số tiền thu được hơn 50 tỷ nhân dân tệ, tương đương 7,6 tỷ USD.

Tòa án cho biết từ ngày 6 tháng 4 năm 2018 đến ngày 27 tháng 6 năm 2019, dự án PlusToken đã thu hút hơn 2,6 triệu thành viên.

Trong giai đoạn này, những kẻ lừa đảo đã thu được hơn 314,000 BTC, 117,450 BCH, 96,023 DASH, 11 tỷ DOGE, 1,84 triệu LTC, 9 triệu ETH, 51 triệu EOS và 928 triệu XRP.

Theo tòa án, ở mức giá thấp nhất trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 5 năm 2018 đến ngày 27 tháng 6 năm 2019, lượng tiền điện tử này trị giá ít nhất hơn 14,8 tỷ nhân dân tệ, tương đương 2,2 tỷ USD. Chúng sẽ trị giá hơn 11 tỷ USD theo giá ngày nay.

Tổng cộng 15 người đã bị kết án cho đến nay, những kẻ này đã bị kết án từ 2 đến 11 năm tù, cùng với đó là khoảng tiền phạt từ 100,000 USD đến 1 triệu USD.

Ngoài số tiền điện tử bị tịch thu, tòa án cũng cho biết có một thành viên trong dự án đã bí mật rửa thành công hơn 145 triệu nhân dân tệ, tương đương 22 triệu USD. Cảnh sát sau đó còn điều tra được dấu vết của số tiền này đã được dùng để mua xe hơi sang trọng, hai chục bất động sản ở Trung Quốc và các hợp đồng bảo hiểm ở Hồng Kông.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -