Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Trung Quốc chính thức phát hành đồng nhân dân tệ điện tử, phát súng đầu tiên đối với dòng tiền điện tử quốc gia

Trung Quốc chính thức phát hành đồng nhân dân tệ điện tử, chấm dứt sự thống trị của Bitcoin?

Sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển, đồng tiền điện tử quốc gia được chờ đợi từ lâu của Trung Quốc đã được phát hành. Đây là tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đầu tiên trên thế giới.

Ngành công nghiệp tiền điện tử bắt đầu quan tâm đến Trung Quốc hơn sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố Blockchain đóng “một vai trò quan trọng trong bước tiếp theo của việc đổi mới công nghệ và chuyển đổi công nghiệp”.

Và việc phát hành tiền điện tử quốc gia đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư với hy vọng loại tiền này sẽ đạt được những thành tựu mà Bitcoin đã đạt được.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ Trung Quốc sẽ đưa tiền điện tử vào hệ thống tài chính ở mức độ nào vì nhiều người hoài nghi loại tiền tệ này sẽ không thực sự phân cấp đúng như bản chất của tiền điện tử.

Theo như báo cáo, e-Yuan có thể sẽ cung cấp giải pháp để giải quyết một số vấn đề kinh tế tài chính mà quốc gia này đang đối mặt. Một trong số đó là nợ xấu.

Theo số liệu thống kê thì hiện có khoảng 2.4 nghìn tỷ nhân dân tệ (341 tỷ USD) nợ xấu được công nhận chính thức do các khoản vay từ việc cầm cố cùng một loại tài sản gây ra.

J. Rothers, nhà nghiên cứu blockchain cấp cao cho biết:

Khi sử dụng các smart contract được cung cấp bởi e-Yuan, chính phủ Trung Quốc sẽ có thể theo dõi tài sản, nợ và đảm bảo được rằng nhiều khoản vay không được thực hiện trên cùng một tài sản thế chấp

Hiện vẫn chưa rõ liệu loại tiền tệ này sẽ được neo giá vào đâu nhưng được biết gần đây,  Trung Quốc đã mua thêm một lượng lớn vàng để bảo trợ cho tiền tệ fiat Yuan. Vì thế nếu đồng Nhân dân tệ bị phá giá, chính phủ sẽ hỗ trợ cho các nhà đầu tư một loại tài sản khác để ổn định giá, và đó có thể là e-Yuan.

Ngay sau khi tin tức được công bố, cổ phiếu công nghệ Trung Quốc đã liên tục đạt mức cao kỷ lục mới khi nhiều tổ chức nước ngoài đã chi hơn 26.99 tỷ USD cho các cổ phiếu công nghệ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Bitcoin có thể đạt 71K$ vào tháng 9 và 100K$ vào tháng 12?

Với kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed, liệu BTC có đạt mức ATH mới không?Theo nhà phân tích thị trường Rekt Capital  dựa...

CEO Binance khuyên các nhà đầu tư nên kiên nhẫn và suy nghĩ dài hạn

CEO của Binance khuyên các nhà đầu tư nên kiên nhẫn và suy nghĩ dài hạn vì sự kiện halving Bitcoin chỉ mới diễn...

Công ty phân tích cho biết kỳ vọng Bitcoin đạt 100k$ vào cuối năm vẫn rất lớn

Các nhà phân tích của QCP Capital đã công bố kỳ vọng ngắn hạn của họ về Bitcoin.Khi phân tích diễn biến của Bitcoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo