Trang chủTin tức CryptoBitcoinTrung Quốc chính thức phát hành đồng nhân dân tệ điện tử,...

Trung Quốc chính thức phát hành đồng nhân dân tệ điện tử, phát súng đầu tiên đối với dòng tiền điện tử quốc gia

- Advertisement -

Trung Quốc chính thức phát hành đồng nhân dân tệ điện tử, chấm dứt sự thống trị của Bitcoin?

Sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển, đồng tiền điện tử quốc gia được chờ đợi từ lâu của Trung Quốc đã được phát hành. Đây là tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đầu tiên trên thế giới.

Ngành công nghiệp tiền điện tử bắt đầu quan tâm đến Trung Quốc hơn sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố Blockchain đóng “một vai trò quan trọng trong bước tiếp theo của việc đổi mới công nghệ và chuyển đổi công nghiệp”.

- Advertisement -

Và việc phát hành tiền điện tử quốc gia đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư với hy vọng loại tiền này sẽ đạt được những thành tựu mà Bitcoin đã đạt được.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ Trung Quốc sẽ đưa tiền điện tử vào hệ thống tài chính ở mức độ nào vì nhiều người hoài nghi loại tiền tệ này sẽ không thực sự phân cấp đúng như bản chất của tiền điện tử.

Theo như báo cáo, e-Yuan có thể sẽ cung cấp giải pháp để giải quyết một số vấn đề kinh tế tài chính mà quốc gia này đang đối mặt. Một trong số đó là nợ xấu.

Theo số liệu thống kê thì hiện có khoảng 2.4 nghìn tỷ nhân dân tệ (341 tỷ USD) nợ xấu được công nhận chính thức do các khoản vay từ việc cầm cố cùng một loại tài sản gây ra.

J. Rothers, nhà nghiên cứu blockchain cấp cao cho biết:

Khi sử dụng các smart contract được cung cấp bởi e-Yuan, chính phủ Trung Quốc sẽ có thể theo dõi tài sản, nợ và đảm bảo được rằng nhiều khoản vay không được thực hiện trên cùng một tài sản thế chấp

Hiện vẫn chưa rõ liệu loại tiền tệ này sẽ được neo giá vào đâu nhưng được biết gần đây,  Trung Quốc đã mua thêm một lượng lớn vàng để bảo trợ cho tiền tệ fiat Yuan. Vì thế nếu đồng Nhân dân tệ bị phá giá, chính phủ sẽ hỗ trợ cho các nhà đầu tư một loại tài sản khác để ổn định giá, và đó có thể là e-Yuan.

Ngay sau khi tin tức được công bố, cổ phiếu công nghệ Trung Quốc đã liên tục đạt mức cao kỷ lục mới khi nhiều tổ chức nước ngoài đã chi hơn 26.99 tỷ USD cho các cổ phiếu công nghệ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Hãy ngừng bán tháo ! Cá voi tích lũy BTC khi số dư trao đổi giảm

Dữ liệu mới nhất cho thấy nhu cầu về BTC của những cá voi không có dấu hiệu biến mất.Bitcoin ( BTC ) đang được...

Cựu CEO Goldman Sachs không nản lòng trước việc tiền điện tử bị bán tháo

Cựu sếp của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tin rằng tiền điện tử vẫn đang trong quá trình tăng mặc dù giá giảm mạnh.Lloyd Blankfein,...

Bitcoin đưa nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc

Giá bitcoin đã phục hồi trở lại ngưỡng 36.000 USD sau khi giảm mạnh vào tối qua.Theo dữ liệu từ TradingView, việc giảm xuống...

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Bài viết liên quan

- Advertisement -