Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Trung Quốc bán phá giá trái phiếu kho bạc Mỹ lớn nhất trong lịch sử

Trung Quốc bán phá giá trái phiếu kho bạc Mỹ lớn nhất trong lịch sử

Thành viên BRICS, Trung Quốc đã bán một lượng kỷ lục trái phiếu kho bạc và trái phiếu cơ quan của Mỹ trị giá đáng kinh ngạc là 53,3 tỷ USD.

Trong lịch sử, đây là đợt bán tháo lớn nhất do Trung Quốc khởi xướng từng được ghi nhận và xảy ra trong quý đầu tiên của năm 2024. Dữ liệu về đợt bán tháo xảy ra vào thời điểm đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng ở mức 104,20.

Trung Quốc và các nước BRICS khác đã bán bớt hàng tỷ USD vào kho bạc của Mỹ kể từ năm 2022. Quốc gia Cộng sản này có kỷ lục bán phá giá cao nhất trong hai năm qua. Diễn biến này cho thấy BRICS và các nước đang phát triển khác muốn thoát khỏi việc sở hữu tài sản của Mỹ trong kho dự trữ của họ.

Khoản nợ không kiểm soát được 34,4 nghìn tỷ USD đang đáng lo ngại khiến BRICS phải dựa vào đồng nội tệ chứ không phải đồng đô la. Ngoài ra, ngay cả một đồng minh thân cận của Mỹ, Bỉ cũng đã bán tháo kho bạc trị giá 22 tỷ USD trong cùng thời kỳ. Điều này cho thấy ngay cả các quốc gia châu Âu cũng đang bắt đầu tách mình ra khỏi nền kinh tế Mỹ, bao gồm cả việc bán tháo trái phiếu và kho bạc.

Trung Quốc quyết liệt bán phá giá trái phiếu kho bạc Mỹ

Trong khi thành viên BRICS là Trung Quốc đang bán trái phiếu kho bạc Mỹ thì nước này lại tích lũy ồ ạt vàng trong kho dự trữ của mình. Trung Quốc và liên minh BRICS là những nước mua vàng lớn nhất vào năm 2022, 2023 và thậm chí là 2024. Chỉ riêng năm ngoái, Trung Quốc đã mua vài tấn vàng trị giá 550 tỷ USD để dự trữ.

Trung Quốc và khối BRICS đang ngày càng rời xa đồng đô la Mỹ, trái phiếu kho bạc và trái phiếu chính phủ. Stephen Chiu, Giám đốc chiến lược tỷ giá và ngoại hối châu Á tại Bloomberg, cho biết: “Vì Trung Quốc đang bán cả hai loại tiền tệ này bất chấp thực tế là chúng ta đang tiến gần hơn đến chu kỳ cắt giảm lãi suất của Fed, nên rõ ràng nên có ý định đa dạng hóa việc nắm giữ đồng đô la Mỹ”. Sự thông minh.

“Việc Trung Quốc bán chứng khoán Mỹ có thể tăng tốc khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung tiếp tục”, đặc biệt nếu Trump đắc cử tổng thống. Do đó, BRICS và Trung Quốc đang tìm cách bán phá giá trái phiếu kho bạc Mỹ.

Xem thêm: Đồng tiền chung BRICS chính thức được phát triển

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã ấn định ngày phê duyệt cho các quỹ Ethereum ETF giao ngay

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết rằng vào mùa hè ông sẽ phê duyệt lần cuối cùng cho hồ sơ S-1 của các...

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo