Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Đồng tiền chung BRICS chính thức được phát triển

BRICS có thể tung ra một loại tiền tệ mới và gây nguy hiểm cho đồng đô la Mỹ không?

Trong bối cảnh các kế hoạch phi đô la hóa tiếp tục của khối BRICS , các quan chức đã xác nhận rằng đồng tiền BRICS hiện đang được phát triển. Đại sứ Iran tại Nga, Kazem Jalali, gần đây tuyên bố rằng cả Nga và Iran đều đang hợp tác trong dự án này, theo báo cáo của TASS.

Ngoài ra, Jalali cho biết quan hệ ngoại giao giữa Nga và Iran hiện đang ở giữa “thời kỳ hoàng kim”. Sau này tham gia liên minh kinh tế như một phần trong nỗ lực mở rộng đầu tiên tại hội nghị thượng đỉnh thường niên năm 2023 của khối, trở thành một trong năm quốc gia tham gia BRICS mở rộng.

Đồng tiền chung BRICS chính thức được phát triển

Trong năm qua, liên minh kinh tế BRICS đã xây dựng chiến lược toàn diện để thực hiện một thế giới đa cực. Thật vậy, nước này đã tiếp tục cạnh tranh với phương Tây khi tìm kiếm các chính sách phi đô la hóa ngày càng tăng. Giờ đây, khối này có thể đang trong quá trình hình thành năm thách thức lớn nhất đối với đồng đô la Mỹ.

Theo báo cáo của TASS, liên minh BRICS đã xác nhận rằng một loại tiền tệ bản địa đang chính thức được phát triển. Cụ thể, đại sứ Iran tại Nga, Kazem Jalali, đã thảo luận về công việc của cả Nga và Iran trong việc đưa dự án thành hiện thực.

Quan chức này cho biết: “Việc tạo ra một loại tiền tệ chung mới trong khuôn khổ hiệp hội là điều mà Nga và Iran đang nỗ lực thực hiện”. Hơn nữa, ông lưu ý rằng “hơn 60% thương mại song phương” giữa các nước được thanh toán bằng đồng rúp hoặc đồng rial. Do đó, tăng cường sự phát triển chung của việc thúc đẩy đồng nội tệ trong thương mại BRICS đơn phương.

Kế hoạch này sẽ chỉ tiếp tục tạo ra một nền kinh tế toàn cầu đa dạng hơn. Mặc dù đồng đô la Mỹ có được sự thống trị chưa từng có nhưng điều đó đã giảm đi đáng kể trong năm qua. Vào năm 2023, các báo cáo lưu ý rằng 1/5 tổng số giao dịch dầu được thực hiện bằng các loại nội tệ khác.

Đồng bạc xanh sẽ chỉ phải đối mặt với sự phản đối ngày càng tăng thông qua việc triển khai một loại tiền tệ toàn cầu khác được sử dụng rộng rãi. Không có gì bí mật khi các quốc gia trên toàn cầu đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế bằng đồng đô la. Điều đó được thấy rõ qua cơn sốt vàng mà các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới say mê trong suốt năm nay.

Việc tạo ra đồng tiền BRICS sẽ mang lại cho nhiều quốc gia này một lựa chọn khác cho thương mại toàn cầu. Với việc liên minh phát triển hàng năm, nó sẽ chỉ làm tăng số lượng các quốc gia đang hoàn thành các giao dịch xuyên biên giới bằng tiền tệ. Cuối cùng, điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực phi đô la hóa của khối để đạt hiệu quả cao hơn.

Xem thêm: BRICS hỗ trợ tiền điện tử cho thương mại toàn cầu, không phải đô la Mỹ

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã ấn định ngày phê duyệt cho các quỹ Ethereum ETF giao ngay

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết rằng vào mùa hè ông sẽ phê duyệt lần cuối cùng cho hồ sơ S-1 của các...

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo