Trang chủTin tức CryptoAltcoinTron chính thức ra mắt stablecoin USDD, hứa hẹn APY 30%

Tron chính thức ra mắt stablecoin USDD, hứa hẹn APY 30%

- Advertisement -

Tron chính thức ra mắt stablecoin USDD, hứa hẹn APY 30%

Trong một thông báo hôm 5/5, Tron cho biết đã tung ra stablecoin USD Decentralized (USDD) với mức APY rất hấp dẫn.

Theo Twitter @usddio, USDD trên Tron đã được phát hành ngày hôm nay và được đưa vào lưu hành. Nó có sẵn trên Ethereum và BNB Chain thông qua giao thức chuỗi chéo BTTC.

- Advertisement -

USDD sẽ được chốt tỷ lệ 1: 1 với đô la Mỹ và sẽ duy trì tỷ giá này theo cách tương tự như đồng stablecoin UST phổ biến của Terra.

USDD được nhiều người kỳ vọng sẽ mở ra kỷ nguyên Stablecoin 3.0.

Tron DAO

USDD sẽ được quản lý bởi Tron DAO (đây là tổ chức tự trị của hệ sinh thái TRON). Sắp tới, một quỹ mới có tên TRON DAO Reserve sẽ được thành lập để nắm giữ các đồng tiền điện tử khác nhằm bảo chứng giá trị cho USDD.

Tron DAO nói rằng họ đã đặt mục tiêu huy động 10 tỷ USD cho đồng stablecoin USDD của mình để làm bảo chứng, tương tự như kế hoạch Luna Foundation Guard (LFG) huy động 10 tỷ USD cho đồng stablecoin UST.

Tuy nhiên, Tron DAO cho biết TRON DAO Reserve sẽ là “nguồn dự trữ phi tập trung đầu tiên trong ngành công nghiệp blockchain”.

Trong một bức thư ngỏ, Justin Sun nói rằng TronDAO sẽ hướng tới mục tiêu “bảo vệ toàn bộ ngành công nghiệp blockchain và thị trường tiền điện tử, ngăn chặn giao dịch hoảng loạn do khủng hoảng tài chính gây ra và giảm thiểu suy thoái kinh tế nghiêm trọng và dài hạn.”

Hứa hẹn APY 30% để thu hút người dùng

Theo whitepaper của USDD cho biết “USDD có lãi suất APY lên đến 30%”, đây sẽ là yếu tố thu hút người dùng. So sánh APY của USDD (Tron) thì nó cao hơn so với con số 18% của UST (Terra) và 11% của USN (Near).

“TRON DAO Reserve sẽ đặt lãi suất phi rủi ro cơ bản lên 30% mỗi năm và tạo điều kiện cho các tổ chức phi tập trung chấp nhận USDD”, theo whitepaper của USDD.

Đồng TRX được giao dịch lần cuối ngay trên mốc 0.080 USD, đã tăng lên mức cao hàng năm mới ở mức 0.090 USD cho mỗi token vào hôm thứ Năm với sự ra mắt của USDD.

Một số nhà phân tích dự đoán nếu USDD có thể thu hút nhu cầu lớn từ các nhà đầu tư ban đầu vững chắc thì có thể giá TRX sẽ di chuyển lên mức 0.10 USD.

biểu đồ giá TRX

5/5 - (2 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Fantom tăng 12% khi có tin đồn Andre Cronje quay trở lại DeFi

Fantom (FTM) nằm trong số những đồng coin tăng giá lớn với mức tăng đột biến 12% trong ngày qua. Giá của Fantom (FTM) đã tăng...

CEO Avalanche (AVAX) nói họ mất 60 triệu đô la trong vụ sụp đổ của LUNA

Sự sụp đổ của Terra vào tuần trước khiến nhiều nhà đầu tư vò đầu bứt tai vì lỗ. Các công ty đầu tư...

CEO Binance gọi quyết định của nhóm Terra là “ngu ngốc”

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã tiếp tục chia sẻ quan điểm của mình về sự cố gần đây của hệ sinh thái Terra. Trong...

Do Kwon đã giải thể Terraform Labs ở Hàn Quốc trước vụ sụp đổ của UST và Luna diễn ra

Báo cáo cho thấy Do Kwon đã giải thể Terraform Labs ở Hàn Quốc, đóng cửa trụ sở và chi nhánh duy nhất chỉ...

Tether giảm lượng nắm giữ thương phiếu, tăng nắm giữ tín phiếu kho bạc

Nhà phát hành Stablecoin Tether cho biết họ đã giảm nắm giữ thương phiếu trong quý đầu tiên của năm nay.Tether hôm nay báo cáo...

Bài viết liên quan

- Advertisement -