Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tin rằng bitcoin là “vàng điện tử”

- Advertisement -

fed

Thống đốc Fed, Waller tin rằng bitcoin là “vàng điện tử” và không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định của hệ thống tài chính.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller cho biết Bitcoin không có bất kỳ giá trị nội tại nào, nhưng điều đó không quan trọng.

- Advertisement -

“Đối với tôi Bitcoin về cơ bản là vàng điện tử,” Waller nói trong cuộc thảo luận với Trung tâm Ổn định Tài chính để trả lời câu hỏi về những rủi ro mà tài sản kỹ thuật số gây ra. “Nó không có bất kỳ giá trị nội tại cơ bản nào, nhưng không sao cả. Kinh tế học từ năm 1958 chúng tôi đã biết rằng những đồ vật vô dụng có thể có giá trị. ”

Các bộ sưu tập là một ví dụ tuyệt vời, Waller lưu ý, ông đã đề cập đến thẻ bóng chày và nghệ thuật. Ông nói, mua một đồ vật với niềm tin rằng nó sẽ tăng giá trị không phải là một khái niệm mới trong kinh tế học.

Waller nói thêm rằng hầu hết trong số hơn 6.000 loại tiền điện tử đang tồn tại đều không có giá trị, nhưng bitcoin thì khác. Tuy nhiên, giá trị của nó vốn dĩ không khiến nó trở thành mối đe dọa đối với hệ thống tài chính như nhiều người lầm tưởng.

“Ai cũng có thể phát hành bất cứ thứ gì, nhưng hầu hết token đều có giá trị bằng không, vì vậy chúng không phải là mối đe dọa đối với hệ thống,” Waller giải thích. “Bạn có thể chọn vàng hoặc bitcoin, tôi không quan tâm. Chúng tôi không ngồi đó để lo lắng về việc giá vàng gây mất ổn định hệ thống tài chính ”. 

Các nhà đầu tư phải biết rủi ro khi bỏ tiền vào tiền điện tử, giống như bất kỳ khoản đầu tư hoặc cổ phiếu nào khác, Waller nói. Ông không coi bitcoin là một mối đe dọa đối với hệ thống tài chính hiện tại, nhưng ông nói thêm, tài chính phi tập trung có thể sẽ mang đến những cơ hội mới để thăng tiến.

“Hợp đồng thông minh là những điều tuyệt vời, bạn có thể làm những việc khá ấn tượng với nó,” Waller nói. “Có thanh toán bù trừ ngay lập tức. Bạn muốn thanh toán bù trừ nhanh chóng? Đặt một hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum; nó sẽ giải quyết. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó thực sự có rất nhiều tiềm năng để giao dịch trong tương lai. ” 

Vào thứ 6, Waller phản đối việc yêu cầu quy định giống như ngân hàng đối với stablecoin, ông tin rằng các tổ chức phát hành stablecoin không nên bắt buộc phải là ngân hàng.


Xem thêm: 

 

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sui Foundation triển khai chương trình truy cập mã thông báo dành cho cộng đồng Sui

Sui Foundation đang thiết kế Chương trình truy cập cộng đồng để cho phép các thành viên cộng đồng Sui mua mã thông báo...

Blockchain Fest Singapore 2023 công bố nhà tài trợ

EMCD và Gresham International sẽ tài trợ cho Blockchain Fest Singapore 2023Vào ngày 16-17 tháng 2 năm 2023, hàng nghìn người sẽ đổ...

Sui Network hoàn thành Sui Testnet Wave 1, thông báo ra mắt Testnet Wave 2 vào đầu năm 2023

Sui Testnet Wave 1 đã kết thúc vào ngày 01/12 sau 2 tuần khởi chạy, Sui Network đã có bản tóm tắt về quá...

Bài viết liên quan

- Advertisement -