Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thị trường chứng khoán và tiền điện tử được dự đoán có thể sụp đổ trong 60 ngày tới

Thị trường chứng khoán và tiền điện tử được dự đoán có thể sụp đổ trong 60 ngày tới

Thị trường tiền điện tử đã điều chỉnh mạnh vào ngày 11 tháng 3, sau khi 8 trong số 10 stablecoin hàng đầu bị mất peg từ mức 1 USD của chúng. Một số sàn giao dịch, bao gồm cả Binance, đã tạm dừng rút USDC cho đến khi các ngân hàng mở cửa vào thứ hai.

Tuy nhiên, các stablecoin hiện đang phục hồi lại mốc 1 USD của chúng sau đợt giảm giá cuối tuần qua, trong khi các quan chức Hoa Kỳ xem xét cứu trợ tất cả các khoản tiền gửi của Silicon Valley Bank.

Một nhà phân tích tài chính hàng đầu, từng dự đoán về sự sụp đổ của Lehman Brothers năm 2008, đã cảnh báo rằng thị trường chứng khoán có thể sẽ sụp đổ trong 60 ngày tới. Và nếu thị trường chứng khoán sụp đổ, thị trường tiền điện tử có thể đi xuống cùng với chứng khoán.

Larry McDonald, nhà phân tích tài chính và là người sáng lập The Bear Traps Report, dự đoán rằng thị trường chứng khoán có thể sụp đổ trong vòng 60 ngày tới.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Fox News, McDonald cảnh báo rằng các gia đình trung lưu trên khắp nước Mỹ đang “rút tiền” khỏi các ngân hàng với tốc độ “ngoạn mục”.

Ông nói thêm rằng “khối lượng rút tiền kỷ lục có thể tạo tiền đề cho bất ổn kinh tế lan rộng”.

McDonald tuyên bố rằng lập trường tích cực của Chủ tịch Fed Jerome Powell về việc tăng lãi suất sẽ đổ thêm dầu vào sự sụp đổ sắp tới của thị trường chứng khoán.

“Họ đang chơi trò đuổi bắt. Trong khi họ đang thực hiện nới lỏng định lượng vào năm 2021, lạm phát bắt đầu hoành hành, giờ họ đang cố gắng bắt kịp”, ông nói.

Mặc dù kỳ vọng những điều tốt đẹp sẽ đến nhưng McDonald vẫn phải đưa ra cảnh báo rằng thị trường chứng khoán và tiền điện tử có thể sụp đổ sau 60 ngày nữa.

“Tôi đã xem xét nhiều chỉ số rủi ro, xem xét vốn chủ sở hữu và tín dụng…tất cả đều đang chỉ về một hướng mà trong đó có xác suất cao nhất về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán trong vòng 60 ngày tới”, ông nói.

Sự sụp đổ của 3 Ngân hàng SilvergateSilicon Valley và Signature và việc giá neo của các stablecoin không ổn định cho đến Chính quyền Hoa Kỳ có nhiều động thái nhắm đến các công ty phát hành stablecoin đều dẫn đến tình trạng hỗn loạn tài chính. Vài tuần tới có thể xác định hướng đi của thị trường chứng khoán và tiền điện tử trong năm 2023.

Xem thêm: Elon Musk chế giễu những người gọi tiền điện tử là lừa đảo sau khi Ngân hàng Silicon Valley sụp đổ

5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Vụ kiện của 1 tỷ phú quảng cáo crypto trên Meta bị bác bỏ

Tòa án quận Tây Úc đã bác bỏ đơn kiện của tỷ phú Andrew "Twiggy" Forrest chống lại Meta. Forrest tuyên bố rằng các...

BingX công khai hỗ trợ người dùng Iran, bất chấp lệnh trừng phạt

Sàn giao dịch tiền điện tử BingX đang mở cửa cho người dùng ở Iran, mặc dù nước này đang chịu trừng phạt và...

Giá Bitcoin giảm mạnh xuống mốc 65.000 USD trong đêm qua

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm đột ngột gần 10% vào đêm hôm qua (12/4) khiến các nhà giao dịch có vị thế...

Bài viết liên quan