Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Thị phần của Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 12 tháng khi thị trường “nóng” lên

- Advertisement -

Thị phần của Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 12 tháng khi thị trường "nóng" lên

Bitcoin hiện là đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất trong số tất cả các tài sản kỹ thuật số đang tồn tại. Vốn hóa thị trường của BTC hôm nay là khoảng 175 tỷ USD trong khi tổng vốn hóa của hơn 5.700 tài sản tiền điện tử là 288 tỷ USD.

Nhìn lại những diễn biến của Chỉ số thống trị Bitcoin (BDI) trong quá khứ, chúng ta nhận thấy một điều thú vị là sự thống trị của BTC đã duy trì ở mức rất cao từ năm 2009 cho đến tháng 3 năm 2017. Hầu hết thời gian trong 6 năm đó, tỷ lệ thống trị của BTC đạt trung bình từ 80-90%.

- Advertisement -

Mọi thứ dần thay đổi vào năm 2017. Dù đây là năm BTC lập đỉnh kỷ lục ở mức 19.600 USD nhưng sự thống trị lại có xu hướng giảm xuống như một tảng đá rơi khỏi vách núi.

Cụ thể, vào tháng 6 năm 2017, sự thống trị thị trường của BTC chỉ đạt mức 37%. Thế nhưng, tài sản hàng đầu đã nhanh chóng chiếm lại những thị phần đã mất trong suốt nửa cuối năm 2017.

Đến ngày 14 tháng 1 năm 2018, mức độ thống trị của Bitcoin một lần nữa giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại tại 32%. Tuy nhiên, tiền điện tử này đã phục hồi lại thì phần trong khoảng thời gian sau đó.

Trong năm ngoái, BTC đã liên tục giữ BDI trên mức 65%, nhưng vào ngày 23 tháng 2 năm 2020, mức này đã giảm xuống còn 62% trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Bây giờ sự thống trị của BTC lại ở dưới phạm vi đó một lần nữa khi BDI giảm xuống 61,5% vào thứ năm, sau khi dao động khoảng 66% trong nhiều tháng qua. Một Redditor từ r/cryptocurrency đã bình luận trong một bài đăng trên diễn đàn về tình huống này, nói rằng đây là dấu hiệu cho thấy mùa altcoin đã tới.

Thị phần của Bitcoin đã giảm xuống 61.5% vào thứ năm, ngày 23 tháng 7 năm 2020.

Trong quá khứ, mùa altcoin đã diễn ra vào mùa hè năm 2017, khi chỉ số thống trị của BTC giảm xuống mức 37%. Và như những gì đã từng diễn ra vào năm 2017, nhiều người đang mong đợi một mùa altcoin sẽ diễn ra trước khi đợt tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin tiến vào đường đua.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -