Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Mọi ngân hàng ở Mỹ hiện có thể cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

- Advertisement -

Mọi ngân hàng ở Mỹ hiện có thể cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Theo nguồn tin từ Coindesk mới đây cho biết Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ của Hoa Kỳ (OCC) đang cho phép tất cả các ngân hàng tại Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ lưu ký cho tiền điện tử.

Cụ thể, theo phó giám đốc tại OCC, Jonathan Gould, cho biết rằng hiện tại bất kỳ ngân hàng nào tại Hoa Kỳ cũng có thể nắm giữ “cryptographic key” cho ví tiền điện tử.

- Advertisement -

Theo ông điều này sẽ giúp các ngân hàng nắm giữ tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của họ, đây là một bước phát triển lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử tại Hoa Kỳ.

Trước đây, chỉ có các sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại Mỹ như Coinbase mới được cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho nhà đầu tư tổ chức, và quá trình cấp phép cũng rất khó khăn.

Tuy nhiên, bây giờ các ngân hàng được quy định hiện đã có thể cung cấp các dịch vụ tương tự, vì vậy cuộc cạnh tranh hiện sẽ gay gắt hơn.

Jonathan Gould nói “các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử an toàn hơn so với các sàn giao dịch, và sẽ có người cố vấn và người giám sát để đảm bảo rằng người dùng không đánh mất private key của họ và đảm bảo quyền truy cập an toàn vào quỹ”.

Dịch vụ lưu ký tiền điện tử ở các ngân hàng có thể sẽ khác một chút so với việc lưu ký tại sàn giao dịch, Gould nói.

Ngoài ra, các ngân hàng có thể cung cấp cả dịch vụ giám sát ủy thác và không ủy thác.

Khi thị trường tài chính ngày càng trở nên áp dụng công nghệ nhiều hơn, do đó sẽ cần các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ tận dụng các loại công nghệ mới như blockchain để thay thế cho các dịch vụ truyền thống.

Theo quan điểm của OCC cho rằng các ngân hàng hoàn toàn có thể cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho bất kỳ doanh nghiệp nào mà họ muốn, kể cả doanh nghiệp tiền điện tử, miễn là tuân thủ đầy đủ quy định và quản lý rủi ro một cách hiệu quả nhất.


Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -