Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 2023

Thêm một dự án DeFi khác bị tấn công với hơn 19 triệu USD DAI biến mất

Công ty viễn thông Argentina đang đối mặt với khoản tiền chuộc trị giá 7.5 triệu USD Monero sau khi bị hacker tấn công

Giao thức tài chính phi tập trung (defi) Pickle Finance đã bị tấn công với 19.7 triệu USD DAI biến mất vào cuối tuần qua. Dường như ngành công nghiệp DeFi đang biến thành thiên đường của hacker.

Token gốc của giao thức là Pickle (PICKLE) đã giảm 62% sau khi tin tức trên xuất hiện. Tài sản giảm từ 23.27 USD xuống còn 8.70 USD khi vụ tấn công được báo cáo lần đầu tiên vào ngày 21 tháng 11. Tại thời điểm viết bài, token đã phục hồi 29% trong 24 giờ qua, lên 18.51 USD, theo Dữ liệu từ Coingecko .

Đây là vụ tấn công thứ tư trong không gian defi chỉ trong hai tuần. Akropolis , Value Defi và giao thức Origin đã bị khai thác tổng cộng 15.7 triệu USD trong các cuộc tấn công flash-loan.

Pickle Finance là một dịch vụ tổng hợp lợi nhuận, trao thưởng cho những người dùng cung cấp thanh khoản cho các nhóm stablecoin khác nhau của giao thức với lãi suất và giải ngân token bằng ETH, các loại stablecoin khác hoặc token gốc PICKLE.

Không rõ Pickle Finance có bị tấn công dưới dạng flash-loan hay không, nhưng nhóm phát triển dự án đã thông báo trong bài đăng trên blog rằng “đây là một cuộc tấn công rất phức tạp và liên quan đến nhiều thành phần của giao thức Pickle”. Nhóm phát triển của giao thức gồm 10 người đã tốn hơn bốn giờ để tìm ra lỗi.

Hacker đã nhắm mục tiêu vào DAI trên Pickle Finance, và lấy đi 19.759.355 DAI được chốt với đồng đô la Mỹ.

Chuyên gia an ninh mạng và cũng là giám đốc công nghệ tại sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO, Dmytro Volkov nói với chúng tôi rằng việc diễn ra liên tiếp nhiều vụ tấn công vào DeFi là kết quả của quá trình phát triển dự án vội vã:

Hầu hết các vụ tấn công của các dự án defi đều dựa trên các lỗ hổng liên quan đến lỗi trong mã nguồn. Các lỗi trong các ứng dụng xảy ra vì nhiều lý do khác nhau.

Ông nói thêm:

Tội phạm mạng tìm kiếm lỗi trong các giao thức defi và khai thác chúng với các mục đích riêng. Khi các dự án defi trở nên phổ biến hơn và lượng vốn chảy qua chúng càng lớn thì lĩnh vực này càng thu hút nhiều hacker và càng có nhiều vụ tấn công.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC gặp gỡ Fidelity để thảo luận về spot Bitcoin ETF

Trong một dấu hiệu tốt cho Bitcoin ETF, SEC đã tổ chức một cuộc họp với Fidelity Investments để thảo luận về ứng dụng ETF Bitcoin...

Ethereum sẽ lật đổ Bitcoin vào năm 2024?

Một báo cáo mới của công ty đầu tư VanEck đưa ra 15 dự đoán về bối cảnh tiền điện tử vào năm 2024. Báo cáo...

VanEck dự đoán phê duyệt spot Bitcoin ETF đầu tiên cho quý 1 năm 2024

Công ty quản lý tài sản VanEck đã dự đoán rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên sẽ diễn ra vào quý...

Bài viết liên quan