Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tại sao giá BTC chạm mốc 19,000 USD lần đầu tiên sau ba năm

Tại sao giá BTC chạm mốc 19,000 USD lần đầu tiên sau ba năm

[speaker]

 

Lần đầu tiên kể từ năm 2017, giá bitcoin đã chính thức chinh phục mốc 19,000 USD và nhiều chỉ báo hiện tại đang cho thấy đà tăng của đồng tiền số này sẽ còn tiếp tục.

Phiên giao dịch hôm nay 24/11 là ngày lịch sử của bitcoin, bởi đã từ rất lâu rồi, phe bò bitcoin mới có cơ hội test ngưỡng 19,000 USD, lần đầu tiên sau 3 năm chờ đợi.

Dưới đây là ba yếu tố chính đứng sau thúc đẩy đà tăng giá của bitcoin.

*Lưu ý: dưới đây là quan điểm cá nhân của tác giả, không được xem là khuyến nghị đầu tư*

tỷ giá btc 24h

Cá voi đang ra sức thu gom BTC

Trong suốt đà tăng giá của tháng 11 đã hình thành các cụm cá voi thu gom BTC.

Theo Cointelegraph cho biết “Có rất nhiều cá voi đã và đang thu mua BTC ở một mức giá nhất định và không di chuyển chúng”.

Nhiều nhà phân tích cho biết đây là tín hiệu cá voi đang ra sức tích lũy thêm BTC và chắc chắn họ không có ý định bán trong thời gian tới dù bitcoin đang chuẩn bị chạm đỉnh 20,000 USD.

Sự khác biệt giữa đợt tăng giá bitcoin đang diễn ra và các chu kỳ tăng giá trước đó là xu hướng tăng gần đây đã được chứng minh là bền vững hơn.

Theo cây bút Ray Salmond của Cointelegraph nhận định “mỗi cụm cá voi đang cho thấy mọi mức hỗ trợ chính mà BTC có thể giảm về đều đi kèm với sự tích lũy cá voi”, nghĩa là nếu giá BTC có giảm xuống các mức hỗ trợ phía dưới có thể đều sẽ được cá voi đẩy lên lại.

cụm cá voi btc

Theo công ty phân tích dữ liệu của Santiment cho biết số lượng cá voi tích lũy BTC đã tăng lên đáng kể trong những tháng gần đây, đặc biệt là kể từ khi BTC đạt 18,000 USD.

“Số lượng cá voi BTC nắm giữ ít nhất 10,000 BTC đã tăng lên 114 chỉ trong vài ngày qua khi giá đạt 18,000 USD. Ngoài ra, số lượng người nắm giữ ít nhất 1,000 BTC cũng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 2,449” – Santiment cho biết.

Nguồn cung BTC đang cạn kiệt

Một xu hướng nhất quán trong suốt chu kỳ tăng giá năm 2020 là sự sụt giảm liên tục trong nguồn dự trữ trao đổi của BTC.

Các nhà đầu tư và cá voi di chuyển BTC lên các sàn giao dịch khi họ muốn bán BTC. Do đó, với sự sụt giảm dự trữ hối đoái gần đây có nghĩa là “có ít người bán hơn trên thị trường”.

Một nhà giao dịch có biệt danh “Byzantine General” nói rằng: “Mỗi khi các sàn giao dịch spot thêm vào lượng dự trữ BTC của họ, thì nó sẽ cạn kiệt gần như ngay lập tức. Bạn không hiểu sao? Thực sự là nguồn cung BTC đang cạn kiệt, nó không đủ cung cấp!”.

Khối lượng đang tăng mạnh

Khối lượng giao dịch của các sàn đã tăng mạnh và tăng nhanh kể từ tháng 9.

Cụ thể, hợp đồng mở (open interest) đối với hợp đồng tương laihợp đồng quyền chọn Bitcoin của CME đã vượt qua mốc 1 tỷ USD vào tháng 11 này.

Ngoài ra, trên các sàn giao dịch tập trung lớn, ví dụ như Binance thì cặp BTC/USDT đã liên tục phân phối hơn 1,5 tỷ USD khối lượng hàng ngày.

Nhiều điểm dữ liệu khác nhau cũng đang cho thấy thị trường giao ngay (spot market) đang dẫn đầu đà tăng, không phải thị trường phái sinh hay thị trường tương lai. Xu hướng này đã giúp đợt bull run của BTC ổn định hơn và giảm nguy cơ xảy ra điều chỉnh giảm đột ngột.

Nếu thị trường tương lai (futures market) chiếm phần lớn khối lượng trong xu hướng tăng của bitcoin thì sẽ luôn có rủi ro lớn về việc thanh lý. Tuy nhiên, lần này, thị trường giao ngay đang dẫn dắt đà tăng giá của bitcoin, do đó có thể yên tâm là đợt bull run lần này của bitcoin sẽ bền vững hơn, nên chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ mức đỉnh của năm 2017 sẽ được phá vỡ.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BlackRock cho biết ETF Bitcoin sẽ đạt 4 nghìn tỷ USD vào năm 2030

Với sản phẩm Bitcoin được chấp thuận vào đầu năm nay, công ty quản lý tài sản BlackRock đã dự đoán rằng các ETF...

279 triệu USDT đã được “bơm” vào thị trường

Các quỹ của tổ chức và cá voi cá nhân đã bơm tổng cộng 278,7 triệu đô la vào thị trường tiền điện tử...

Bitcoin và Vàng tăng vọt: Tài sản trú ẩn an toàn bước vào kỷ nguyên mới

Dòng tiền đổ vào Bitcoin ETF đã đạt đến mức đáng kinh ngạc và điều này xảy ra chính xác trong khi vàng tăng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo