Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

The Block: Việc chấp nhận hàng loạt của Bitcoin vẫn chỉ là giấc mơ

- Advertisement -

The Block: Việc chấp nhận hàng loạt của Bitcoin vẫn chỉ là giấc mơ

[speaker]

 

- Advertisement -

Việc áp dụng hàng loạt của bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung đến nay vẫn chưa đạt được kết quả khả quan, theo The Block cho biết.

Theo một số dữ liệu mà The Block đã theo dõi vài năm qua cho thấy:

Trên Google Trends lượng tìm kiếm từ khóa “bitcoin”, số lượng người theo dõi mới trên twitter đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, lượt xem trang Wikipedia của bitcoin và khối lượng giao dịch bitcoin…tất cả đều không bằng một góc so với những con số đã đạt được trong năm 2017, những dữ liệu trên có phần sụt giảm đáng kể.

Giấc mơ về việc chấp nhận hàng loạt của bitcoin xem ra vẫn còn rất xa xôi

Cụ thể, dữ liệu trên Google Trends, cho biết lượng tìm kiếm từ khóa “bitcoin” đã đạt đỉnh vào cuối năm 2017, chạm mốc 100 – mốc cao nhất biểu thị sự quan tâm rất lớn của người dùng với bitcoin.

Nhưng kể từ đầu 2018 cho đến nay thì lượng người quan tâm tới bitcoin đã giảm rõ rệt. Hiện tại theo thống kê lượng tìm kiếm bitcoin đang thấp hơn 8 lần so với đỉnh 2017.

Đó là trên Google, còn trên Twitter lượng người theo dõi mới hiện tại của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance và Coinbase mặc dù có sự tăng trưởng nhưng với tốc độ chậm, chậm hơn nhiều so với năm 2017.

Vào tháng 1 năm 2018, các sàn giao dịch tiền điện tử đã ghi nhận mức tăng trung bình 254.000 số người theo dõi mới mỗi tuần trên twitter, trong khi đó con số trung bình kể từ năm 2020 cho đến nay là 5.340 người mỗi tuần, giảm đến 50 lần.

Lượt xem Wikipedia của trang bitcoin đang thấp hơn 31 lần so với tuần cao điểm ngày 3 tháng 12 năm 2017.

Đối với khối lượng giao dịch BTC, nó đã đạt đỉnh trong tuần 17 tháng 12 năm 2017, ở mức gần 17 tỷ USD. Trong khi khối lượng giao dịch trung bình hàng tuần trong năm 2020 tính đến nay là 2,5 tỷ USD – tức là thấp hơn gần 7 lần so với thời kỳ cao điểm.

Nhìn chung, các số liệu này đang phản ánh rằng lượng người tham gia vào thị trường tiền điện tử hiện đã giảm so với các năm trước.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích Larry Cermak của The Block lưu ý rằng “mặc dù lượng người tham gia thị trường đã giảm nhưng cấu trúc thị trường trong không gian tiền điện tử hiện đã trưởng thành và có nhiều sự phát triển mạnh mẽ trong hai năm qua, thị trường đã được thể chế hóa hơn”.

Điều này có nghĩa là khi một cuộc bull run khác diễn ra, thị trường sẽ sẵn sàng hơn nhiều.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -