Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

Tether “in” thêm 1 tỷ USDT, Tether ngày càng củng cố vị thế số 1

- Advertisement -

Tether "in" thêm 1 tỷ USDT, Tether ngày càng củng cố vị thế số 1

Vài giờ trước, 1.000.000.000 USDT đã được Tether “in” thêm trên blockchain Ethereum. CTO của Tether, Paolo Ardoino, cho biết việc “in” thêm tiền là một “sự bổ sung hàng tồn kho”.

“Chúng tôi đã mint 1 tỷ USDT trên Mạng Ethereum. Lưu ý rằng đây là một giao dịch được ủy quyền nhưng không được phát hành, có nghĩa là số tiền này sẽ được sử dụng làm hàng tồn kho cho các yêu cầu phát hành và chain swap trong giai đoạn tiếp theo”, Ardoino cho biết.

- Advertisement -

Ở đây, điều đáng nhắc lại là Tether đã ghi nhận 700 triệu USD lợi nhuận trong quý tháng 12 năm ngoái. Nguồn dự trữ của Tether đã được tăng lên nhờ lợi nhuận nói trên. Như BTA đã báo cáo, tổng tài sản hợp nhất của Tether rơi vào khoảng 67 tỷ USD vào thời điểm đó, trong khi tổng nợ phải trả hợp nhất ít nhất là 66 tỷ USD. Tổng cộng, Tether có dự trữ vượt mức ít nhất là 960 triệu USD.

Ardoino cho biết vào tháng trước rằng công ty ước tính lượng dự trữ vượt mức sẽ tăng thêm 700 triệu USD trong Q1. Điều này sẽ đưa dự trữ vượt mức của Tether lên 1,66 tỷ USD. Điều đó cũng có nghĩa là con số này sẽ lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ USD trong một kịch bản như vậy.

Sự tăng trưởng của Tether

biểu đồ Tether

Ở giai đoạn này, vốn hóa thị trường của Tether và đối thủ USD Coin (USDC) đang đi theo hướng ngược lại. Trong tháng qua, USDT đã tăng từ 77,5 tỷ USD lên 81,4 tỷ USD (biểu đồ trên). Mặt khác, USDC đã giảm từ 35,2 tỷ USD xuống còn 31 tỷ USD (biểu đồ bên dưới).

biểu đồ USDC

Song song, điều đáng chú ý là số lượng địa chỉ USDT từng được tạo đã vượt mốc 30 triệu gần đây. Như được hiển thị bên dưới, đường cong chỉ có xu hướng tăng, làm sáng tỏ sự tăng trưởng nhất quán và tăng số lượng người dùng của Tether.

Bất chấp sự việc nhiều ngân hàng phá sản trong thời gian gần đây, Tether vẫn có thể hoạt động tốt khi đối mặt với nghịch cảnh. CTO của Tether đã nhấn mạnh rằng “Tether đang kiếm tiền khi các ngân hàng đang phá sản và USDT là lựa chọn an toàn nhất trong số tất cả các lựa chọn để người dùng chuyển tiền sang”.

Rõ ràng, sự thống trị của Tether đang gia tăng. Kể từ năm 2017, thị phần khối lượng giao dịch của USDT đối với các cặp giao dịch BTC đã tăng từ 3% lên 92%. Vì vậy, USDT của Tether đang thống trị thị trường là điều không thể chối cãi.

Xem thêm: Vốn hóa thị trường của Tether (USDT) gần đạt mức cao kỷ lục

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Một địa chỉ di chuyển hơn 24.000 ETH ra khỏi Coinbase, Binance

Toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Hành động pháp lý được thực hiện...

Cardano Foundation lên tiếng phản đối tuyên bố của SEC

Một loạt các đồng tiền điện tử bị nhắc tên trong vụ kiện gần đây của SEC chống lại Binance và Coinbase. Trong vụ kiện trước...

SHIB có thể tăng cao đến mức nào vào quý 3 năm 2023 nếu Shibarium ra mắt

Shiba Inu nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung đã có sự suy giảm. Sự sụt giảm được cho là do...

Bài viết liên quan

- Advertisement -