Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINTâm lý nhà đầu tư Bitcoin lần đầu tiên chạm mức “tham...

Tâm lý nhà đầu tư Bitcoin lần đầu tiên chạm mức “tham lam cực độ kể từ năm 2019

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tâm lý nhà đầu tư Bitcoin lần đầu tiên chạm mức “tham lam cực độ kể từ năm 2019

Bitcoin hiện đang ở một vị trí hơi bấp bênh khi tài sản đang phải vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự 12.000 USD, khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​một số biến động mạnh.

Hôm nay, mức kháng cự này đã khiến tiền điện tử hàng đầu đối mặt với ​​một đợt bán tháo mạnh, khiến giá trượt mạnh xuống còn 11.300 USD.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Mặc dù giá BTC đã chứng kiến ​​động thái tăng chậm lại trong những ngày qua, nhưng xu hướng tăng mạnh mẽ được nhìn thấy bởi nhiều tài sản có vốn hóa nhỏ hơn đã khiến các nhà đầu tư trở nên tham lam hơn. Vì thế mà “chỉ số sợ hãi và tham lam” của thị trường tiền điện tử đã đạt mức chưa từng thấy kể từ đợt tăng giá trên toàn thị trường vào mùa hè năm 2019.

Một số nhà đầu tư coi đây là một dấu hiệu cho thấy một sự “rung chuyển” mạnh sắp xảy ra.

Bitcoin có dấu hiệu suy yếu khi sức mạng kháng cự tăng lên

Vào thứ Bảy tuần trước, giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất là 12.000 USD trước khi tài sản mất đà và chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh về khu vực gần mốc 11.000 USD

Điều này đã dẫn đến giai đoạn hợp nhất kéo dài một tuần trong khu vực trên 11.000 USD, trước khi một lần nữa bị từ chối khi cố gắng vượt qua mức 12.000 USD hồi đầu tuần này để rồi gây ra đợt bán tháo hiện tại.

Tiền điện tử hiện đang giao dịch quanh mức 11.300 USD và phe bò đang cố gắng chống lại đợt giảm giá tiếp theo. Mức quan trọng cần theo dõi trong thời gian tới là khoảng 11.000 USD, vì đây là vùng hỗ trợ đã được bảo vệ nhiều lần trong thời gian gần đây.

Các nhà đầu tư tiền điện tử đang trở nên tham lam và đó là một điều tồi tệ đối với BTC

“Chỉ số sợ hãi và tham lam” của thị trường tiền điện tử hiện đã đạt đến mức chưa từng thấy kể từ cuối tháng 6 năm 2019.

chỉ số tham lam và sợ hãi

Nếu lịch sử lặp lại thì Bitcoin có thể sẵn sàng chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng chú ý trong thời gian tới. Arcane Research đã nói về điều này trong báo cáo hàng tuần mới nhất của họ:

Tháng 8 đã bị ảnh hưởng bởi ‘Sự tham lam cực độ’. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam hiện ở mức 84, sau khi tăng trên 80 lần đầu tiên trong hơn một năm. Với hầu hết các đồng tiền hoạt động tốt gần đây thì đây có thể là dấu hiệu báo hiệu sự điều chỉnh. 

Như đã nêu rõ vào tuần trước, những khoảng thời gian ‘Tham lam tột độ’ này chỉ tồn tại ngắn ngủi trong quá khứ.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là “chỉ số sợ hãi và tham lam” đã không chỉ ra đúng tâm lý nhà đầu tư trong đợt tăng kỷ lục hồi năm 2017. Do đó, đây không nên được coi là chỉ báo để xác định liệu bullrun đã kết thúc hay chưa.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40