Trang chủTin tức CryptoBitcoinBắc Kinh chọn Khu Vực Vịnh Lớn làm nơi đầu tiên triển...

Bắc Kinh chọn Khu Vực Vịnh Lớn làm nơi đầu tiên triển khai DCEP

- Advertisement -

Bắc Kinh chọn Khu Vực Vịnh Lớn làm nơi đầu tiên triển khai DCEP

Trong thông báo mới nhất, người phát ngôn từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nói trên truyền thông địa phương rằng app DCEP đang trải qua giai đoạn thử nghiệm beta cuối cùng ở Thâm Quyến và khu vực đầu tiên mà nền tảng này sẽ được chính thức triển khai sẽ là Khu vực Vịnh Lớn.

Khu vực Vịnh Lớn là một siêu đô thị bao gồm Hồng Kông, Ma Cao và Thâm Quyến với tổng GDP lên tới 2 nghìn tỷ USD. Đây là khu vực Bắc Kinh muốn biến chúng thành một trung tâm kinh tế thống nhất. Tuy nhiên, hệ thống pháp luật không thống nhất tại đây khiến điều đó trở thành một thách thức.

- Advertisement -

Việc thiếu tiêu chuẩn hóa quy định trong hải quan và tài chính đã khiến khu vực trở thành nơi thích hợp để chứng minh cho tính hữu ích của công nghệ Blockchain. Vào tháng 6, Ngân hàng Guangfa Trung Quốc đã ra mắt một hệ thống dựa trên blockchain để việc thanh toán xuyên biên giới diễn ra liền mạch.

Nói với Southern Daily – một tờ báo đóng vai trò là cơ quan ngôn luận của chính quyền Trung Quốc tại Quảng Châu – Chủ tịch Ngân hàng Nhân dân Chi nhánh Quảng Châu Trung Quốc, Bai Hexiang cho biết các tổ chức tài chính và công ty trong khu vực có khối lượng giao dịch quốc tế lớn sẽ trở thành các thực thể đầu tiên thử nghiệm nền tảng này.

Xiao Lei, một nhà phân tích tài chính nói với Southern Daily rằng:

Xem xét việc áp dụng DCEP xuyên biên giới trên quy mô lớn trong tương lai, Quảng Đông có thể là một trong những thị trường quan trọng nhất. 

Quảng Đông có môi trường kinh doanh phát triển tốt, dân số đông và thương mại quốc tế đa dạng, tất cả những điều này sẽ giúp thúc đẩy việc áp dụng DCEP.

Kể từ khi Bắc Kinh xác định blockchain là nền công nghệ chiến lược trong tương lai, PBoC và Ủy ban Điều tiết Ngân hàng Trung Quốc đã công bố một kế hoạch tổng thể cho việc triển khai công nghệ Blockchain trong khu vực.

Trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, hệ thống này đã đóng góp khoảng 2.779 khoản vay của 524 công ty với tổng giá trị là 7.8 tỷ USD.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Cá voi tranh thủ mua 60 nghìn Bitcoin trong 2 tháng qua khi thị trường ảm đạm

Những cá voi lớn tiếp tục tích lũy Bitcoin, tích lũy gần 2 triệu BTC kể từ năm 2017, một báo cáo cho biết.Theo...

Số người sở hữu tiền điện tử toàn cầu được dự đoán sẽ vượt qua 1 tỷ trong năm nay

Theo một báo cáo của Crypto.com, số lượng chủ sở hữu tiền điện tử toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt quá một tỷ vào...

Đồng sáng lập BitMEX: ‘Giá Bitcoin sẽ không chạm đáy cho đến khi nó test lại 28.500 USD’

Đồng sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, nói rằng ông không thấy sự hỗ trợ rõ ràng nào cho Bitcoin cho đến khi nó chạm...

Giám đốc tài chính MicroStrategy: ‘Chúng tôi sẽ tiếp tục mua bitcoin trong năm nay’

Giám đốc tài chính của MicroStrategy, Phong Le, cho biết công ty sẽ tiếp tục mua thêm bitcoin trong năm 2022 bất chấp những...

Tesla thông báo không bán bất kỳ Bitcoin nào trong quý 4

Nhà sản xuất ô tô điện đã không mua hoặc bán bất kỳ bitcoin nào, cũng như không ghi nhận bất kỳ khoản giảm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -