Solana Ventures khởi động quỹ 50 triệu USD cho Web 3 Social Media

- Advertisement -

Osprey Funds chính thức mở quỹ đầu tư Solana

Nhiều nhà đầu tư lớn đang nhìn thấy cơ hội ở Solana trong việc đưa nền tảng trở thành social chain.

Tại hội nghị Solana diễn ra mới đây ở Lisbon, Bồ Đào Nha, các tổ chức như Seven Seven Six và Solana Ventures đã cam kết đầu tư 50 triệu USD để phát triển các dự án social media phi tập trung trên Solana.

- Advertisement -

Đại diện Seven Seven Six, Alexis Ohanian cho biết:

“Với một blockchain hiệu suất cao như Solana, có một cơ hội chưa từng có để kết hợp social và crypto theo cách giống như một sản phẩm web2 social nhưng với động lực bổ sung là trao quyền cho người dùng có quyền sở hữu thực sự”

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, tuyên bố ủng hộ Solana triển khai các dự án social media.

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Sam đã nói rằng: “Tôi đang nghĩ về social media dựa trên blockchain. Đây có thể là cơ hội lớn cho Solana, nó có thể là tương lai”, vị tỷ phú này cho biết sẽ ủng hộ các kế hoạch phát triển social media phi tập trung trên nền tảng blockchain Solana.

Các nền tảng social media phi tập trung tồn tại trên một số blockchain, ví dụ Twitch trên BSV và DLive trên BitTorrent do Tron sở hữu.

Mới đây, vào ngày 26 tháng 10, sàn giao dịch FTX và quỹ đầu tư mạo hiểm Sino Global Capital cũng đã thành lập một quỹ 200 triệu USD để đầu tư vào cơ sở hạ tầng DeFi và NFT, đồng thời tập trung phát triển các dự án trên hệ sinh thái Solana và Ethereum.

Giá SOL mới đây đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trên 260 USD, trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 4 trên thị trường xét theo vốn hóa, vượt qua cả Tether và Cardano.


Nếu bạn chưa có tài khoản Huobi thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/huobi

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thượng nghị sĩ Lummis cho rằng ETH là chứng khoán

Thượng nghị sĩ Hoa kỳ Cynthia Lummis hiện xem ETH là chứng khoán, không phải hàng hóa như quan điểm trước đây của bà.Cynthia...

4 thách thức chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử năm 2023

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử có vẻ tồi tệ hơn trong thị trường gấu, nhưng ngay cả trong thời điểm...

Tether ra mắt stablecoin được gắn với nhân dân tệ trên mạng Tron

Tether, nhà cung cấp stablecoin lớn nhất thế giới, sẽ ra mắt stablecoin CNHT trên mạng Tron của Justin Sun. Tether, nhà cung cấp stablecoin...

Sui Foundation triển khai chương trình truy cập mã thông báo dành cho cộng đồng Sui

Sui Foundation đang thiết kế Chương trình truy cập cộng đồng để cho phép các thành viên cộng đồng Sui mua mã thông báo...

CZ gọi Sam Bankman-Fried là “một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử”

Trong một loạt Tweet quy trách nhiệm cho người sáng lập FTX, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã gọi Sam Bankman-Fried là “một trong những...

Bài viết liên quan

- Advertisement -