Trang chủTIN TỨC CRYPTOTrung Quốc chạy nước rút trong việc phát triển đồng NDT kỹ...

Trung Quốc chạy nước rút trong việc phát triển đồng NDT kỹ thuật số

-

- Advertisement -

Trung Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hơn đối với sự phát triển của đồng NDT kỹ thuật số và cải tiến thiết kế của chúng – Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang cho biết hôm thứ Ba.

Trung Quốc là quốc gia đi trước trong cuộc đua toàn cầu để tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và đang thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, còn gọi là eCNY, ở các thành phố lớn gồm Thâm Quyến, Bắc Kinh và Thượng Hải nhưng chưa đặt thời gian biểu cho việc triển khai chính thức.

- Advertisement -

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy R&D của eCNY một cách thận trọng, cải thiện thiết kế và trường hợp sử dụng chúng”, Yi nói qua video tại một sự kiện của Ngân hàng Phần Lan.

Yi cho biết, Trung Quốc sẽ cải thiện tính năng bảo vệ quyền riêng tư, chống lại hành vi làm giả eCNY và tăng khả năng tương tác với các công cụ thanh toán hiện có.

Ông nói thêm, Trung Quốc sẽ kiểm tra tác động của eCNY đối với chính sách tiền tệ và thị trường tài chính của nước này.

Ngoài ra, eCNY sẽ nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán bán lẻ trong nước vì thanh toán kỹ thuật số xuyên biên giới liên quan đến các vấn đề phức tạp hơn, chẳng hạn như chống rửa tiền.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40