Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Solana, Cardano và XRP đối đầu nhau về vốn hóa thị trường, ưu thế đang thuộc về ai?

Solana, Cardano và XRP đối đầu nhau về vốn hóa thị trường, ưu thế đang thuộc về ai?

Solana lần đầu tiên vượt qua vốn hóa thị trường của Cardano, theo dữ liệu CoinMarketCap. Tại thời điểm viết bài, SOL và ADA có vốn hóa lần lượt là 68 tỷ USD và 65 tỷ USD.

Gần đây thị trường có nhiều điều chỉnh nhưng Solana vẫn đứng vững, giá SOL mới đây đạt mức cao nhất mới tại 230 USD, tăng 11.1% so với 24 giờ qua.

Từng bước đi lên

Solana, từ một đồng coin được xem là “nặng mông” đã có màn lột xác ấn tượng trong năm nay. Hãy nhìn biểu đồ bên dưới để thấy rằng vì sao SOL đang được xem là ứng cử viên tiềm năng cho danh hiệu “Ethereum killer”.

Trước đó, đã có một cuộc chiến giữa SOL và XRP trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường, nhưng XRP đã hoàn toàn đuối sức trước đà tăng trưởng của SOL.

Kể từ đợt điều chỉnh vào tháng 4, vốn hóa của XRP đã liên tiếp sụt giảm, có lúc xuống tận 24 tỷ USD. Trong vài tháng qua, đồng coin này vẫn dao động quanh khu vực 50 tỷ USD – 60 tỷ USD vốn hóa.

Do Ripple đang bị vướng vào vụ kiện với SEC, nên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị vốn hóa thị trường của XRP.

Sau khi ra mắt hợp đồng thông minh vào đầu tháng 9, Cardano (ADA) hầu như khá “im hơi lặng tiếng”, đồng coin không tổ chức đợt bull run nào. Những lúc thị trường xanh, giá ADA cũng chỉ tăng nhẹ 4% – 10% rồi sau đó điều chỉnh, mức cản 3 USD giờ đây rất khó đối với ADA.

Nếu nhìn vào bức tranh rộng hơn, giá ADA vẫn tăng 2126% trong năm 2021. Tuy nhiên, nếu so với các coin nền tảng khác thì mức tăng này vẫn nhạt nhòa, ví dụ như Solana trong năm nay đã tăng tới 15434%.

Tại thời điểm viết bài, cho thấy rằng SOL đã bỏ khá xa XRP về vốn hóa thị trường và hiện đang chiếm giữ vị trí thứ 5 của ADA.

SOL lật đổ ADA để chiếm vị trí thứ năm trong top tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Các động lực tăng giá tiềm ẩn bên trong hệ sinh thái có thể giúp nó giữ vị trí này lâu dài, như mới đây hệ sinh thái Solana đã được quỹ đầu tư mạo hiểm Sino Global Capital hỗ trợ vốn để phát triển cơ sở hạ tầng cho DeFi và NFT.

Hiện tại, có 4 đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp với Ethereum, gồm “BNB, SOL, ADA và DOT”. Ngoài trừ BNB là coin sàn của Binance thì SOL đang được nhiều người cho rằng là đối thủ xứng tầm nhất với Ethereum.


Nếu bạn chưa có tài khoản Huobi thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tether: USDT và Stabecoin vàng mở rộng sang mạng TON

Trong một sự phát triển thú vị đối với toàn bộ lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, Tether đã thông báo rằng USDT và stablecoin...

Dự đoán giá cuối tháng 4 của Shiba Inu: SHIB có thể xóa số 0 không?

Shiba Inu , một đồng meme nổi tiếng, đã thu hút sự chú ý với những biến động giá gần đây. SHIB đã định vị...

1 Người dùng Bitcoin chi 2,4 triệu USD phí cho khối halving

1 Người dùng bitcoin đã chi 37,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD – để giành lấy những phần khai thác đầu tiên...

Bài viết liên quan