Trang chủTin tức CryptoAltcoinSolana, Cardano và XRP đối đầu nhau về vốn hóa thị trường,...

Solana, Cardano và XRP đối đầu nhau về vốn hóa thị trường, ưu thế đang thuộc về ai?

- Advertisement -

Solana, Cardano và XRP đối đầu nhau về vốn hóa thị trường, ưu thế đang thuộc về ai?

Solana lần đầu tiên vượt qua vốn hóa thị trường của Cardano, theo dữ liệu CoinMarketCap. Tại thời điểm viết bài, SOL và ADA có vốn hóa lần lượt là 68 tỷ USD và 65 tỷ USD.

Gần đây thị trường có nhiều điều chỉnh nhưng Solana vẫn đứng vững, giá SOL mới đây đạt mức cao nhất mới tại 230 USD, tăng 11.1% so với 24 giờ qua.

Từng bước đi lên

- Advertisement -

Solana, từ một đồng coin được xem là “nặng mông” đã có màn lột xác ấn tượng trong năm nay. Hãy nhìn biểu đồ bên dưới để thấy rằng vì sao SOL đang được xem là ứng cử viên tiềm năng cho danh hiệu “Ethereum killer”.

Trước đó, đã có một cuộc chiến giữa SOL và XRP trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường, nhưng XRP đã hoàn toàn đuối sức trước đà tăng trưởng của SOL.

Kể từ đợt điều chỉnh vào tháng 4, vốn hóa của XRP đã liên tiếp sụt giảm, có lúc xuống tận 24 tỷ USD. Trong vài tháng qua, đồng coin này vẫn dao động quanh khu vực 50 tỷ USD – 60 tỷ USD vốn hóa.

Do Ripple đang bị vướng vào vụ kiện với SEC, nên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị vốn hóa thị trường của XRP.

Sau khi ra mắt hợp đồng thông minh vào đầu tháng 9, Cardano (ADA) hầu như khá “im hơi lặng tiếng”, đồng coin không tổ chức đợt bull run nào. Những lúc thị trường xanh, giá ADA cũng chỉ tăng nhẹ 4% – 10% rồi sau đó điều chỉnh, mức cản 3 USD giờ đây rất khó đối với ADA.

Nếu nhìn vào bức tranh rộng hơn, giá ADA vẫn tăng 2126% trong năm 2021. Tuy nhiên, nếu so với các coin nền tảng khác thì mức tăng này vẫn nhạt nhòa, ví dụ như Solana trong năm nay đã tăng tới 15434%.

Tại thời điểm viết bài, cho thấy rằng SOL đã bỏ khá xa XRP về vốn hóa thị trường và hiện đang chiếm giữ vị trí thứ 5 của ADA.

SOL lật đổ ADA để chiếm vị trí thứ năm trong top tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Các động lực tăng giá tiềm ẩn bên trong hệ sinh thái có thể giúp nó giữ vị trí này lâu dài, như mới đây hệ sinh thái Solana đã được quỹ đầu tư mạo hiểm Sino Global Capital hỗ trợ vốn để phát triển cơ sở hạ tầng cho DeFi và NFT.

Hiện tại, có 4 đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp với Ethereum, gồm “BNB, SOL, ADA và DOT”. Ngoài trừ BNB là coin sàn của Binance thì SOL đang được nhiều người cho rằng là đối thủ xứng tầm nhất với Ethereum.


Nếu bạn chưa có tài khoản Huobi thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

CoinEx Charity tích cực hỗ trợ giáo dục với nguồn quỹ lên đến hàng triệu USD

Từ thiện không chỉ việc theo đuổi một mục đích cao cả mà còn mang lại cho mọi người những niềm hạnh phúc từ...

The Merge của Ethereum có thể xảy ra sớm hơn dự kiến

Các nhà phát triển Core Team của Ethereum đã đồng ý rằng The Merge có thể diễn ra sớm hơn một vài ngày so...

Game mới của Shiba Inu đã sẵn sàng thử nghiệm cho người dùng Việt Nam

Shiba Eternity hiện có sẵn để thử nghiệm công khai cho người dùng Việt Nam.Nhà phát triển chính của Shiba Inu, với nickname là...

Game On ành cho nền tảng GameFi được Bybit hỗ trợ – Yeeha Games

SINGAPORE, ngày 11/8/2022 - Yeeha Games, một nền tảng GameFi được tài trợ $50 triệu đã tuyên bố gia nhập thế giới game web3....

Landscape BNB Chain tuần 30 năm 2022

Để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức về hệ sinh thái BNB Chain, BTA Hub sẽ ra...

Bài viết liên quan

- Advertisement -