Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

SoftBank rót 150 triệu USD vào nền tảng metaverse Zepeto

SoftBank rót 150 triệu USD vào nền tảng metaverse Zepeto

Zepeto, một hệ sinh thái metaverse về thời trang do Naver Corp của Hàn Quốc phát triển, đã nhận được khoản đầu tư 150 triệu USD từ SoftBank.

Theo Wall Street Journal, khoản đầu tư này là một phần của vòng huy động vốn Series B, đặt giá trị vốn hóa của nền tảng metaverse Zepeto lên 1 tỷ USD.

Ra mắt vào năm 2018, Zepeto nằm trong số một số hệ sinh thái metaverse mới nổi ở Hàn Quốc. Theo WSJ, nền tảng này đã thu hút được hơn 2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, chủ yếu phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi từ 13 đến 24.

Người dùng tạo hình đại diện kỹ thuật số của chính họ trên nền tảng Zepeto, sau đó được sử dụng để tương tác trong không gian ảo của ứng dụng.

Sự phổ biến ngày càng tăng của nền tảng cũng đã thu hút sự chú ý từ những gã khổng lồ thời trang toàn cầu như Gucci hay Ralph Lauren. Những thương hiệu này đã tạo ra các mặt hàng quần áo ảo để bán trên nền tảng.

Mảng thời trang cao cấp nhộn nhịp của Zepeto đã khiến cho Giám đốc chiến lược của Naver Z Corp nói với WSJ rằng: “Chúng tôi có lẽ là thị trường thời trang ảo lớn nhất thế giới”.

Việc SoftBank tham gia vào đợt huy động vốn Series B của Zepeto diễn ra ngay sau khi ngân hàng này đã dẫn đầu vòng tài trợ 93 triệu USD cho The Sandbox – một nền tảng chơi game metaverse khác.

Trò chơi blockchain và các công ty khởi nghiệp liên quan đến metaverse đã bắt đầu thu hút sự chú ý đầu tư đáng kể từ các công ty đầu tư mạo hiểm. Avocado – một hiệp hội trò chơi blockchain – gần đây đã nhận được 18 triệu USD tài trợ từ một nhóm các nhà đầu tư bao gồm Solana Ventures.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC đẩy lùi các đề xuất ETF Ethereum của BlackRock, Fidelity

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã lại tiếp tục một lần nữa trì hoãn quyết định phê duyệt hoặc...

MicroStrategy sẽ huy động 600 triệu USD thông qua trái phiếu

MircoStrategy dự kiến sẽ huy động thêm 600 triệu USD thông qua trái phiếu chuyển đổi cao cấp như một phần trong động thái...

Đài Loan sẽ ban hành luật tiền kỹ thuật số mới vào tháng 9/2024

Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan (FSC) đã thông báo rằng họ sẽ đề xuất một dự thảo mới về quy định...

Bài viết liên quan