Trang chủTin tức CryptoAltcoinSoftBank rót 150 triệu USD vào nền tảng metaverse Zepeto

SoftBank rót 150 triệu USD vào nền tảng metaverse Zepeto

- Advertisement -

SoftBank rót 150 triệu USD vào nền tảng metaverse Zepeto

Zepeto, một hệ sinh thái metaverse về thời trang do Naver Corp của Hàn Quốc phát triển, đã nhận được khoản đầu tư 150 triệu USD từ SoftBank.

Theo Wall Street Journal, khoản đầu tư này là một phần của vòng huy động vốn Series B, đặt giá trị vốn hóa của nền tảng metaverse Zepeto lên 1 tỷ USD.

- Advertisement -

Ra mắt vào năm 2018, Zepeto nằm trong số một số hệ sinh thái metaverse mới nổi ở Hàn Quốc. Theo WSJ, nền tảng này đã thu hút được hơn 2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, chủ yếu phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi từ 13 đến 24.

Người dùng tạo hình đại diện kỹ thuật số của chính họ trên nền tảng Zepeto, sau đó được sử dụng để tương tác trong không gian ảo của ứng dụng.

Sự phổ biến ngày càng tăng của nền tảng cũng đã thu hút sự chú ý từ những gã khổng lồ thời trang toàn cầu như Gucci hay Ralph Lauren. Những thương hiệu này đã tạo ra các mặt hàng quần áo ảo để bán trên nền tảng.

Mảng thời trang cao cấp nhộn nhịp của Zepeto đã khiến cho Giám đốc chiến lược của Naver Z Corp nói với WSJ rằng: “Chúng tôi có lẽ là thị trường thời trang ảo lớn nhất thế giới”.

Việc SoftBank tham gia vào đợt huy động vốn Series B của Zepeto diễn ra ngay sau khi ngân hàng này đã dẫn đầu vòng tài trợ 93 triệu USD cho The Sandbox – một nền tảng chơi game metaverse khác.

Trò chơi blockchain và các công ty khởi nghiệp liên quan đến metaverse đã bắt đầu thu hút sự chú ý đầu tư đáng kể từ các công ty đầu tư mạo hiểm. Avocado – một hiệp hội trò chơi blockchain – gần đây đã nhận được 18 triệu USD tài trợ từ một nhóm các nhà đầu tư bao gồm Solana Ventures.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Theo người sáng lập SkyBridge Capital, altcoin này sẽ trở thành ‘Google’ của tiền điện tử

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, nói rằng Algorand (ALGO) sẽ thách thức các đối thủ cạnh tranh giống như Google đã làm...

Cá voi đã âm thầm ‘gom’ Litecoin

Dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Santiment cho thấy cá voi đã âm thầm tích lũy Litecoin (LTC) trong 15...

Một altcoin bay phấp phới sau khi nhận được sự hỗ trợ từ Coinbase

Một altcoin vốn hóa nhỏ đã tăng hơn 372% trong bảy ngày qua sau khi nhận được hỗ trợ từ Coinbase trong tuần này.PolySwarm...

Nguồn cung USDC trên Ethereum lần đầu tiên vượt qua USDT

Tổng nguồn cung của stablecoin USDC trên blockchain Ethereum đã lần đầu tiên vượt qua nguồn cung của Tether (USDT).Theo dữ liệu từ Etherscan,...

3 lý do tại sao NEAR vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

NEAR bắt đầu khám phá đỉnh giá mới sau khi hoàn thành thành công vòng tài trợ 150 triệu đô la và tăng trưởng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -