Trang chủTin tức CryptoAltcoinSoftBank rót 150 triệu USD vào nền tảng metaverse Zepeto

SoftBank rót 150 triệu USD vào nền tảng metaverse Zepeto

- Advertisement -

SoftBank rót 150 triệu USD vào nền tảng metaverse Zepeto

Zepeto, một hệ sinh thái metaverse về thời trang do Naver Corp của Hàn Quốc phát triển, đã nhận được khoản đầu tư 150 triệu USD từ SoftBank.

Theo Wall Street Journal, khoản đầu tư này là một phần của vòng huy động vốn Series B, đặt giá trị vốn hóa của nền tảng metaverse Zepeto lên 1 tỷ USD.

- Advertisement -

Ra mắt vào năm 2018, Zepeto nằm trong số một số hệ sinh thái metaverse mới nổi ở Hàn Quốc. Theo WSJ, nền tảng này đã thu hút được hơn 2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, chủ yếu phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi từ 13 đến 24.

Người dùng tạo hình đại diện kỹ thuật số của chính họ trên nền tảng Zepeto, sau đó được sử dụng để tương tác trong không gian ảo của ứng dụng.

Sự phổ biến ngày càng tăng của nền tảng cũng đã thu hút sự chú ý từ những gã khổng lồ thời trang toàn cầu như Gucci hay Ralph Lauren. Những thương hiệu này đã tạo ra các mặt hàng quần áo ảo để bán trên nền tảng.

Mảng thời trang cao cấp nhộn nhịp của Zepeto đã khiến cho Giám đốc chiến lược của Naver Z Corp nói với WSJ rằng: “Chúng tôi có lẽ là thị trường thời trang ảo lớn nhất thế giới”.

Việc SoftBank tham gia vào đợt huy động vốn Series B của Zepeto diễn ra ngay sau khi ngân hàng này đã dẫn đầu vòng tài trợ 93 triệu USD cho The Sandbox – một nền tảng chơi game metaverse khác.

Trò chơi blockchain và các công ty khởi nghiệp liên quan đến metaverse đã bắt đầu thu hút sự chú ý đầu tư đáng kể từ các công ty đầu tư mạo hiểm. Avocado – một hiệp hội trò chơi blockchain – gần đây đã nhận được 18 triệu USD tài trợ từ một nhóm các nhà đầu tư bao gồm Solana Ventures.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Game mới của Shiba Inu đã sẵn sàng thử nghiệm cho người dùng Việt Nam

Shiba Eternity hiện có sẵn để thử nghiệm công khai cho người dùng Việt Nam.Nhà phát triển chính của Shiba Inu, với nickname là...

Game On ành cho nền tảng GameFi được Bybit hỗ trợ – Yeeha Games

SINGAPORE, ngày 11/8/2022 - Yeeha Games, một nền tảng GameFi được tài trợ $50 triệu đã tuyên bố gia nhập thế giới game web3....

Landscape BNB Chain tuần 30 năm 2022

Để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức về hệ sinh thái BNB Chain, BTA Hub sẽ ra...

Chủ tịch của Barstool Sports, Dave Portnoy bị kiện vì shill SafeMoon

Dave Portnoy đã tiết lộ rằng ông đã bị kiện vì đã 'shill' tiền điện tử SafeMoon (SAFEMOON). Nhân vật nổi tiếng trên Internet đã...

Tỷ phú Mark Cuban nói Cardano chưa phải là một tiền điện tử thành công

Doanh nhân tỷ phú này tin rằng Cardano chưa phải là một loại tiền điện tử thành công do khối lượng giao dịch thấp.Trong...

Bài viết liên quan

- Advertisement -