Trang chủTIN TỨC CRYPTOSingapore tham vọng trở thành trung tâm tiền điện tử của thế...

Singapore tham vọng trở thành trung tâm tiền điện tử của thế giới

-

- Advertisement -

Hơn 300 công ty đang chờ giấy phép tiền điện tử của Singapore

Theo Hãng tin Bloomberg, Singapore tham vọng trở thành trung tâm tiền điện tử của thế giới, để củng cố thêm vị trí trung tâm tài chính của họ. Quốc đảo sư tử xem đây là cách tiếp cận tốt nhất đối với lĩnh vực này, thay vì cấm.

“Chúng tôi cho rằng cách tiếp cận tốt nhất không phải giới hạn hay cấm đoán những công nghệ này”, ông Ravi Menon – giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) nói.

- Advertisement -

Theo Bloomberg, thay vì cấm đoán, MAS đã đưa ra nhiều “quy định mạnh mẽ” nhằm đảm bảo doanh nghiệp đáp ứng đúng yêu cầu và giải quyết nhiều nguy cơ có thể xảy ra.

Hiện đang có sự khác biệt rất lớn trong cách quản lý tiền điện tử ở các nước.

Như Trung Quốc đã siết quản lý các hoạt động giao dịch tiền điện tử trong những tháng gần đây, trong khi Nhật Bản chỉ mới cho phép một số quỹ đầu tư được cấp phép tham gia ngành tiền điện tử.

Tại Mỹ, dù nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn để đầu tư vào tiền điện tử, giới quản lý vẫn lo ngại về tính rủi ro của loại tài sản này.

“Nếu không bước vào, tôi lo rằng Singapore có thể bị bỏ lại phía sau. Sớm tham gia thị trường này giúp chúng ta chiếm thế thượng phong, hiểu rõ hơn các tiềm năng và nguy cơ của nó”, ông Menon nói.

Bloomberg nhận định Singapore có nhiều cơ hội khi tham gia thị trường tiền điện tử, vì quốc đảo này vốn được biết đến là một trong những trung tâm tài chính toàn cầu.

Cách tiếp cận trên đã giúp Singapore thu hút nhiều công ty tiền điện tử, như Binance Holdings và Gemini đã đến đặt trụ sở tại đây.

Dù vậy, giám đốc MAS cũng cho rằng Singapore cần đề phòng mọi rủi ro, điển hình như các dòng tiền bất hợp pháp.

“Chúng tôi không cần tất cả doanh nghiệp đều đặt trụ sở tại đây. Một nửa là đủ, nhưng phải đạt tiêu chuẩn rất cao. Như vậy chất lượng sẽ tốt hơn”, ông Menon nói.


Nếu bạn chưa có tài khoản Huobi thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40