Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

SEC buộc tội sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex vi phạm luật liên bang

- Advertisement -

SEC buộc tội sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex vi phạm luật liên bang

Trong diễn biến mới nhất, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex và cựu CEO của sàn vì nhiều vi phạm luật liên bang.

Theo SEC, Bittrex Global GmbH và cựu Giám đốc điều hành William Shiharawas đã bị SEC buộc tội vì điều hành một sàn giao dịch chứng khoán, nhà môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ quốc gia chưa đăng ký.

- Advertisement -

Bittrex bị cáo buộc vi phạm luật liên bang

SEC cho biết sàn giao dịch Bittrex đã kiếm được ít nhất 1.3 tỷ USD từ năm 2017 đến năm 2022 bằng nhiều hình thức khác nhau, bao gồm “thu phí giao dịch từ các nhà đầu tư, bao gồm cả các nhà đầu tư Hoa Kỳ trong khi phục vụ họ với tư cách là nhà môi giới, sàn giao dịch và cơ quan thanh toán bù trừ mà không cần đăng ký bất kỳ hoạt động nào trong số này với Ủy ban”.

SEC cáo buộc trong đơn khiếu nại rằng Bittrex và Shihara đã phối hợp với các tổ chức phát hành để tránh sự giám sát của cơ quan quản lý trước khi bất kỳ tài sản nào được cung cấp trên nền tảng của họ.

Chủ tịch SEC, Gary Gensler, nói rằng “Hành động hôm nay, một lần nữa, cho thấy rõ ràng rằng thị trường tiền điện tử bị thiếu tuân thủ quy định, chứ không phải thiếu sự rõ ràng về quy định”.

”Như bị cáo buộc trong đơn khiếu nại của chúng tôi, Bittrex và các tổ chức phát hành mà họ làm việc cùng đã biết các quy tắc áp dụng cho họ nhưng họ đã cố gắng trốn tránh”, ông nói thêm.

SEC cũng cáo buộc rằng sàn giao dịch lẽ ra phải được đăng ký với tư cách là sàn giao dịch, nhà môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ vì nó đóng vai trò trung gian.

Xem thêm: Cộng đồng tiền điện tử kinh ngạc khi Bittrex US Exchange ngừng hoạt động

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

WSJ lại lan truyền FUD về Binance, CZ ngay lập tức phản hồi

Tạp chí Phố Wall đã đăng một tin tức có nội dung FUD về Binance và Changpeng Zhao đã phản ứng gay gắt.Binance, sàn...

Sàn giao dịch Binance thông báo rằng họ sẽ hủy niêm yết nhiều cặp giao dịch

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance thông báo rằng họ đã hủy niêm yết một số lượng lớn các cặp giao dịch altcoin.Trong...

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Bài viết liên quan

- Advertisement -