Thứ Hai, 27 Tháng Ba 2023

Scroll – dự án mở rộng quy mô ‘xịn xò’ cho Ethereum

- Advertisement -

Giải pháp layer-2 cho Ethereum Scroll huy động được 50 triệu USD với định giá 1,8 tỷ USD

Scroll được thành lập vào năm 2021 với mục tiêu là giúp mở rộng quy mô cho Ethereum tới một tỷ người dùng. Là một giải pháp layer-2, Scroll xử lý các giao dịch từ Ethereum trên mạng riêng của mình và sau đó chuyển dữ liệu giao dịch trở lại Ethereum, điều này giúp tăng tốc độ giao dịch và giảm chi phí cho Ethereum.

Mở rộng quy mô cho Ethereum

Scroll sử dụng công nghệ zk-rollup cho mạng của mình, giúp đạt được khả năng mở rộng. ZkEVM của Scroll, hay máy ảo Ethereum không có kiến ​​thức (zero-knowledge Ethereum virtual machine), xử lý theo lô các giao dịch và sau đó tạo bằng chứng cho thấy các giao dịch này đều hợp pháp. Bằng chứng này sau đó được phát tới Ethereum và các giao dịch được chấp thuận.

- Advertisement -

Scroll đã ra mắt zkEVM trên testnet Goerli vào tuần trước khi nó chuyển ra khỏi giai đoạn testnet tiền alpha. Lực kéo trên testnet tiền alpha rất mạnh, Sandy Peng, người đồng sáng lập Scroll nói với The Block trong một cuộc phỏng vấn.

“Nó đã đạt được một triệu địa chỉ duy nhất và 16 triệu giao dịch trên pre-alpha. Mainnet dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vòng 3 đến 4 tháng tới”, Peng cho biết thêm.

Scroll là một trong số những dự án được tạo ra với duy nhất một mục đích là giúp mở rộng quy mô cho Ethereum sử dụng công nghệ zk-rollup. Những dự án khác bao gồm Polygon, StarkWare và Matter Labs cũng có chung nhiệm vụ.

Peng cho biết có 3 nguyên tắc thiết kế hoặc giá trị cốt lõi của Scroll, đó là “dựa vào cộng đồng, ưu tiên bảo mật và phân cấp ở mọi cấp độ”, 3 nguyên tắc này sẽ là lợi thế cạnh tranh của Scroll trong tương lai.

Gần đây, Scroll đã hoàn thành 2 vòng huy động vốn với tổng số tiền lên tới 83 triệu USD. Với số tiền này, dự án có kế hoạch tiếp tục xây dựng sản phẩm của mình, khởi chạy mainnet và mở rộng hệ sinh thái.

“Đội ngũ Scroll cũng đang tìm cách tăng quy mô nhóm phát triển hiện tại từ khoảng 60 người lên gần 100 người trong tương lai gần”, Peng cho biết.

Xem thêm: Giải pháp Layer 2 Scroll gọi vốn thành công 50 triệu USD với định giá 1,8 tỷ USD

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Peter Schiff cảnh báo cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ nghiêm trọng hơn 2008 nhiều

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng lan rộng đã khiến một số ngân hàng lớn sụp đổ và gặp nhiều rủi ro hơn, Giám đốc điều...

Sau đợt airdrop, TVL trong Arbitrum đã tăng vọt

Sau đợt airdrop ARB hoành tráng, TVL trong Arbitrum đã tăng vọt.Theo dữ liệu được công bố từ Defi Llama, chỉ trong 7 ngày...

Giám đốc điều hành của Titanium Blockchain nhận án tù 4 năm vì gian lận ICO của BAR

Michael Stollery, CEO của Titanium Blockchain, đã bị kết án 4 năm tù vì liên quan đến vụ lừa đảo ICO đầu năm 2018...

Bài viết liên quan

- Advertisement -