Thứ Ba, 23 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sàn giao dịch LatAm thông báo sa thải lớn để chuẩn bị cho mùa đông tiền điện tử

Mùa đông tiền điện tử không chỉ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Sáu trong số các sàn giao dịch tiền điện tử quan trọng nhất ở Mỹ và Mỹ Latinh đã thông báo về việc sa thải hàng loạt và thay đổi chính sách tuyển dụng của họ để thích ứng với hoàn cảnh kinh tế vĩ mô mới.

2TM, công ty đứng sau Mercado Bitcoin, tuyên bố sẽ sa thải 12% trong số 750 nhân viên do “những thay đổi trong bối cảnh tài chính toàn cầu.” Mercado Bitcoin là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh tính theo khối lượng giao dịch.

“Tình hình yêu cầu những điều chỉnh ngoài việc cắt giảm chi phí hoạt động, còn khiến cho một bộ phận nhân viên của chúng tôi phải bị sa thải,” 2TM cho biết trong một tuyên bố.

Tuần trước, các công ty tiền điện tử lớn khác là LatAm đã thực hiện các biện pháp cắt giảm tương tự.

Bitso, sàn giao dịch lớn nhất Mexico và nền tảng tiền điện tử lớn thứ hai ở Mỹ Latinh, đã thông báo cắt giảm 80 nhân viên vào thứ Năm tuần trước trong bối cảnh tình hình kinh tế ảnh hưởng đến ngành.

Bitso có hơn 700 nhân viên khi biện pháp này được công bố. Các thay đổi chính sách không chỉ tập trung vào việc cắt giảm nhân viên mà còn tập trung vào việc thiết kế lại các hoạt động của công ty. 

Buenbit, một trong những nền tảng đầu tư tiền điện tử hàng đầu ở Argentina, đã phải thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn, sa thải 45% nhân viên, giảm từ khoảng 180 xuống còn 100 nhân viên.

Hai trong số các sàn giao dịch quan trọng nhất của Hoa Kỳ gần đây đã thông báo về những thay đổi trong chính sách tuyển dụng của họ.

Gemini, sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của cặp song sinh nổi tiếng Winklevoss, hôm qua đã thông báo sa thải 10% nhân viên của mình nhằm nỗ lực vượt qua mùa đông tiền điện tử và duy trì các mục tiêu dài hạn của mình.

Sàn Gemini cắt giảm 10% nhân sự vì khối lượng giao dịch giảm

Và ngay sau thông báo của Gemini, đến lượt Coinbase. Công ty đã công bố kế hoạch tạm hoãn tuyển dụng. 

Vào tháng 4, Robinhood, một ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử, cũng đã sa thải 9% đội ngũ của mình, một dấu hiệu cho thấy mùa đông đang tác động đến thị trường chứng khoán, không chỉ tiền điện tử.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Gate.io chính thức đóng cửa tại Nhật Bản

Gate.io, một sàn giao dịch tiền điện tử, đã bắt đầu ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nhật Bản do yêu cầu...

WazirX “treo thưởng” cho những bên hỗ trợ để thu hồi tài sản bị đánh cắp

WazirX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Ấn Độ, đã triển khai chương trình tiền thưởng để đóng...

WazirX hợp tác với 500 sàn giao dịch và FIU để thu hồi tiền bị đánh cắp

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ, WazirX đã nộp báo cáo cho cảnh sát với sự hợp tác rộng rãi...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo