Thứ Năm, 23 Tháng Ba 2023

Sàn Gemini cắt giảm 10% nhân sự vì khối lượng giao dịch giảm

- Advertisement -

Các tỷ phú tiền điện tử và đồng sáng lập của Gemini, Cameron và Tyler Winklevoss, đã thông báo rằng sàn giao dịch này sẽ ‘chia tay với khoảng 10% lực lượng lao động.’

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 2 tháng 6, những người sáng lập nhận xét rằng ngành công nghiệp đang trong giai đoạnmùa đông tiền điện tử ”. 

- Advertisement -

Thêm vào đó, sự suy yếu của thị trường còn trầm trong thêm bởi ‘tình trạng bất ổn kinh tế vĩ mô và địa chính trị hiện nay.’

Những người đứng đầu Gemini nói rằng công ty đã tối ưu hóa các team trong “điều kiện thị trường hỗn loạn hiện tại có khả năng sẽ kéo dài trong một thời gian”.

Về quyết định cắt giảm việc làm, các lãnh đạo cho biết: “Mọi công ty vĩ đại trong suốt lịch sử đều phải đối mặt với những thách thức tương tự và Gemini cũng không khác.”

So với năm ngoái, thị trường tiền điện tử đã mất hơn 50% vốn hóa thị trường. Bitcoin, giảm gần 56% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021.

Vào tháng 1,  Bloomberg đã trích dẫn nhà phân tích Owen Lau của Oppenheimer & Co., người đã cảnh báo rằng giá tiền điện tử lao dốc “có thể khiến khối lượng giao dịch giảm xuống đến mức không khuyến khích các nhà giao dịch tham gia”.

Trong khi đó, báo cáo tháng 4 của Coingecko cũng nhấn mạnh rằng trong “Quý 1 năm 2022 khối lượng giao dịch spot trên 10 sàn giao dịch tập trung và phi tập trung hàng đầu đã giảm từ 6,08 nghìn tỷ đô la xuống 3,79 nghìn tỷ đô la so với quý 4 năm 2021″.

Hơn nữa, sự sụp đổ của Terra đã tạo ra một đợt hỗn loạn khác trên thị trường.

Các nguồn nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử được Coinbase hậu thuẫn, Rain Financial Inc., cũng đã sa thải hàng chục nhân viên. Theo một số báo cáo khác, các công ty công nghệ, bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, đã tạm hoãn việc tuyển dụng, trong khi  Robinhood và BitMEX cũng cắt giảm nhân sự.

Tuy nhiên, Binance Labs đã thông báo rằng họ đã huy động được một quỹ 500 triệu đô la tập trung vào Web3 ngay sau khi Andreessen Horowitz tung ra một quỹ tương tự trị giá 4,5 tỷ đô la.


Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 99% người nắm giữ OKB đang có lãi

 Lợi nhuận của những người nắm giữ OKB hiện là hơn 99%.Một số liệu rất đáng ngạc nhiên đã được phát hiện trên OKB,...

SEC gửi thông báo cho sàn Coinbase về các vi phạm luật chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gửi cho Coinbase một “thông báo Wells” về khả năng vi phạm...

FTX thu hồi 460 triệu đô la từ Modulo Capital

Alameda đã đầu tư vòng hạt giống của quỹ phòng hộ Modulo Capital ít được biết đến có trụ sở tại Bahamas với 475...

Bài viết liên quan

- Advertisement -