Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Terraform Labs bị cáo buộc rửa 4.8 triệu USD thông qua một công ty vỏ bọc

Sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra (LUNA) gây thiệt hại nặng nề cho các nhà đầu tư, nhiều cáo buộc gian lận chống lại người sáng lập Terraform Labs – Do Kwon đã trở thành tâm điểm chú ý và lần này là cáo buộc rửa tiền.

Theo KBS News Hàn Quốc, công ty đã rửa 4.8 triệu USD thông qua một công ty vỏ bọc của Hàn Quốc trong một kế hoạch phức tạp liên quan đến “công ty tư vấn blockchain K” có trụ sở tại Seoul.

Một nhà phát triển cũ tại Terraform Labs nói với tạp chí rằng ông chủ trước đây của họ có quan hệ mật thiết với “Công ty K”. Theo các nhân viên, không gian làm việc cũng được đặt tên là “Terra” trong sơ đồ mặt bằng của tòa nhà nhưng đã bị loại bỏ sau đó.

Đồng thời, KBS News cho biết Cục Thuế Quốc gia đã phát hiện Terra chuyển 6 tỷ won (khoảng 4,8 triệu USD) cho Công ty K và báo cáo đó là “chi phí khác”.

Sau đó, một thành viên của Diễn đàn Nghiên cứu Terra và người dùng Twitter có tên @FatManTerra đã tiến hành một số nghiên cứu, xác nhận hai bên thực sự có mối liên hệ.

Cụ thể, người tố cáo này đã chứng minh mối liên hệ giữa công ty K và Kernel Labs – được cho là được thiết lập bởi chính những người đã xây dựng Terraform Labs.

Trong một loạt các tweet vào ngày 30/5, FatMan chỉ ra một số chi tiết về âm mưu này.

Đây không phải là lần đầu tiên nhân vật FatManTerra tiến hành các cuộc điều tra chuyên sâu về hệ sinh thái của LUNA.

Vào cuối tháng 5, FatMan đã cáo buộc Do Kwon – CEO TFL với cáo buộc “thao túng các giao dịch” được thực hiện thông qua Mirror Protocol (MIR) với mục đích mang lại lợi ích cho chính Do Kwon và các VC.

Về phía giới chức trách thì các quan chức thuế Hàn Quốc cho biết họ đã phạt Terraform Labs vì tội trốn thuế sau khi nhận thấy các vụ chuyển nhượng đáng ngờ cho Kernel Labs.

Tuy nhiên, có vẻ như các lệnh phạt này là vẫn chưa đủ và cần có những cuộc điều tra sâu hơn về hành vi thao túng giao dịch, rửa tiền để làm sáng tỏ vụ sụp đổ của đồng LUNA (nay được gọi là LUNC).

Hiện tại, giá đồng LUNC đang ở mức $0.00009479 và có vẻ như tài sản này đã bị team phát triển từ bỏ khi đồng LUNA2.0 ra đời.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin so với Ethereum: Các nhà đầu tư tổ chức đang mua gì?

Thị trường tiền điện tử hiện đang hồi sinh, đánh dấu hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Bitcoin và Ethereum,...

Các token game tăng vọt sau khi GTA 6 ra mắt

Sự xuất hiện đầy háo hức của GTA 6 cuối cùng cũng đã đến, được đánh dấu bằng việc phát hành chính thức đoạn giới...

Nhà phân tích cho biết vẫn chưa muộn để đầu tư vào ETH, giá sẽ lên 3.500$

 Trong khi Ethereum tăng trên 2.200 USD, một bài viết tăng giá cho ETH đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ali Martinez.Trong khi...

Bài viết liên quan