Thứ Hai, 26 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sam-Bankman Fried nhận được 2.2 tỷ USD khi còn là CEO của FTX

Sam-Bankman Fried nhận được 2.2 tỷ USD khi còn là CEO của FTX

Theo hồ sơ tòa án phá sản do ban quản lý mới đưa ra, người sáng lập và cựu CEO của FTX, Sam-Bankman Fried (SBF), đã nhận được 2.2 tỷ USD trong thời gian làm Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX.

SBF và năm cộng sự của anh ấy, được cho là đã nhận tổng cộng 3.2 tỷ USD, số tiền được chuyển vào tài khoản riêng của họ. Các khoản tiền này được phân phối dưới hình thức “cho vay và thanh toán”. Phần lớn nguồn tiền đến từ Alameda Research, công ty anh em của FTX, cũng được thành lập bởi SBF.

Cần lưu ý, 3.2 tỷ USD này không liên quan gì đến số tiền 240 triệu USD mà SBF đã chi cho các hoạt động như bất động sản sang trọng ở Bahamas, quà tặng chính trị, từ thiện và đầu tư vào các công ty con, theo hồ sơ cho biết.

Xem thêm: Có sự thiếu hụt lớn về tài sản trong FTX

Các Giám đốc điều hành khác cũng nhận được tiền khi ở FTX?

Theo báo cáo, Giám đốc điều hành của FTX và Alameda Research, Nishad Singh, Gary Wang và Caroline Ellison, đã nhận được hơn 800 triệu USD. Trong đó, cựu giám đốc của Alameda Research, Ellison, nhận được 6 triệu USD. Theo Ellison, Alameda có quyền truy cập vào “hạn mức tín dụng không giới hạn trên FTX.com” từ năm 2019 đến năm 2022.

Ryan Salame và John Samuel Trabucco, hai cựu giám đốc điều hành của FTX, được cho là đã kiếm được tổng cộng hơn 100 triệu USD.

Vào thời kỳ đỉnh cao, sàn giao dịch FTX được định giá hơn 40 tỷ USD. John Ray, Giám đốc điều hành hiện tại của FTX, đang cố gắng xác định giá trị hiện tại của FTX và tất cả tài sản còn lại của sàn để phục vụ mục đích hoàn trả lại tiền cho hàng triệu khách hàng có tài khoản đã bị đóng băng kể từ khi sàn phá sản.

Cựu CEO FTX SBF hiện đang phải đối mặt với hàng tá cáo buộc liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch. Anh ta bị buộc tội gian lận và lừa dối khách hàng cùng nhiều tội danh khác.

Trước khi FTX sụp đổ, SBF thực sự là bộ mặt của ngành công nghiệp tiền điện tử. SBF hiện đang bị giam lỏng tại nhà của cha mẹ ở California trong khi chờ xét xử, dự kiến phiên tòa bắt đầu vào tháng 10.

Ban đầu, SBF chỉ đưa ra lời biện hộ rằng “không có tội” đối với các cáo buộc liên bang.

Xem thêm: Luật sư của Sam Bankman Fried ra hiệu cần lùi phiên tòa hình sự tháng 10

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt token tăng vọt khi giá Bitcoin phục hồi mạnh mẽ trở lại

Bitcoin và thị trường ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong 2 tuần qua, hiện giá Bitcoin đang dừng lại ở quanh mức...

Tài khoản X của MicroStrategy bị hack, lừa đảo nạn nhân số tiền lớn

Tin tặc đã chiếm đoạt tài khoản MicroStrategy X chính thức, đăng một loạt liên kết độc hại tới một airdrop giả mạo cho...

Satoshi Nakamoto tiến gần đến danh sách 25 cá nhân giàu nhất thế giới

Năm 2024 đã mở ra như một năm hưng thịnh đối với Bitcoin, khi vốn hóa thị trường vượt qua cột mốc 1 nghìn...

Bài viết liên quan