Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Quy định quản lý chặt chẽ của Hoa Kỳ, sàn giao dịch hợp đồng BitMEX chịu gánh nặng

Gần đây, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) tuyên bố rằng BitMEX, một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số, đang bị điều tra vì cáo buộc cho phép các nhà giao dịch Hoa Kỳ giao dịch trên nền tảng của họ.

bitmex

Theo Bloomberg, cuộc điều tra BitMEX của CFTC sẽ kéo dài trong một tháng. Trọng tâm của khảo sát CFTC là liệu BitMEX có vi phạm các quy định để cho phép người Mỹ đăng ký giao dịch trên nền tảng của họ hay không. Vì CFTC coi các loại tiền kỹ thuật số được mã hóa như Bitcoin là hàng hóa, nên nó có quyền tài phán đối với tương lai và các công cụ phái sinh khác dựa trên các loại tiền kỹ thuật số được mã hóa. Hiện tại, BitMEX không có giấy phép tài chính của Hoa Kỳ.

bitmex 1

Dù CFTC chưa công bố tiến trình điều tra, BitMEX chưa bình luận về cuộc điều tra. Nhưng ngay khi tin tức được đưa ra, nó đã ngay lập tức một dòng vốn lớn trên BitMEX đã được rút ra.

Theo nền tảng dữ liệu TokenAnalyst, CFTC đã công bố một cuộc điều tra đầy đủ về BitMEX và số dư của ví BitMEX bắt đầu giảm. Từ ngày 19 tháng 7 đến ngày 23 tháng 7, một dòng tiền ròng trị giá 12,5 triệu đô la (trong số 17,5 triệu đô la, dòng vốn ròng 4,96 triệu đô la) đã dược rút ra trong vòng năm ngày. Sau khi điều tra vụ việc, khoản lỗ tài sản ròng trong thời gian 24h là 73 triệu đô la Mỹ.

Trước đây, nền tảng BitMEX là sàn giao dịch số một thế giới về khối lượng hợp đồng không kỳ hạn của BTC. Ngay trước khi CFTC công bố cuộc điều tra, Nouriel Roubini đã đưa ra một tài liệu nói rằng một số nền tảng giao dịch do BitMEX dẫn đầu đã cho phép giao dịch bất hợp pháp. Ông nói rằng những người trong cuộc của BitMEX nói với ông rằng BitMEX mù quáng trước hoạt động rửa tiền của những kẻ khủng bố và tội phạm từ Nga, Iran và các quốc gia khác, và thu lợi nhuận từ các giao dịch này.

bitmex 2

Mặc dù BitMEX trước đây đã trả lời rằng họ từ chối chấp nhận mọi cáo buộc về tội phạm, thao túng hoặc đối xử không công bằng với khách hàng của mình, kết quả điều tra vẫn phải chờ báo cáo cuối cùng của CFTC.

Một số nhà phân tích tin rằng sự hoảng loạn gây ra bởi khảo sát CFTC không có nghĩa là tạm thời. Nếu CFTC có bằng chứng về các vấn đề rửa tiền và bảo mật trên sàn giao dịch, nó có thể đóng băng tài sản nền tảng hoặc xóa người dùng, điều này sẽ dẫn đến một dòng tiền lớn hơn được rút ra và thu hẹp giao dịch.

Sau khi phát hành sách trắng Libra của Facebook, quy định về các loại tiền kỹ thuật số được mã hóa đã được nâng cấp hơn nữa. Một số nhà phân tích tin rằng cuộc điều tra BitMEX của CFTC có thể liên quan đến cảnh báo của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Nuchin tại cuộc họp của các bộ trưởng tài chính G7 để tăng cường giám sát ngành công nghiệp mã hóa.

bitmex 3
(Địa chỉ tham khảo : https://blogtienao.com/phong-van-hubery-yuan-vien-truong-huobi-research/)

Điều đáng chú ý là, theo dữ liệu thống kê, trong khi khối lượng BitMEX đã giảm mạnh, các nền tảng giao dịch hợp đồng chính thống khác đã tiếp tục thu hút người dùng mới. Khối lượng giao dịch 24 giờ của hợp đồng BTC vào ngày 24 tháng 7 của Huobi DM đã vượt quá 3 tỷ đô la. Nó đứng đầu thế giới trong tất cả các nền tảng hợp đồng tương lai BTC. Tính đến thời điểm hiện tại, HBDM xếp thứ nhất về khối lượng giao dịch 24 giờ, OKEX và Bitmex được xếp hạng trong top ba.

Huobi đã ra mắt Huobi DM,ngày 10 tháng 12 năm ngoái. Huobi DMhiện hỗ trợ 7 hợp đồng giao hàng BTC, ETH, EOS, LTC, EOS, BCH, XRP và TRX. Hợp đồng BTC là khối lượng giao dịch lớn nhất trong số tất cả các hợp đồng. Theo dữ liệu của bên thứ ba, Huobi DM đã tích lũy được hơn 580 tỷ USD trong các giao dịch trực tuyến, khiến nó trở thành nền tảng giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Xem thêm: Phân tích giá ngày 30 tháng 7: Bitcoin, Ethereum và Ripple

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Coindesk
Biên soạn bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội cuối: Đợt huy động vốn của meme coin Sealana đã đạt hơn 5 triệu USD và sẽ kết thúc trong 1 ngày...

Sealana ($SEAL) đang trong làn sóng thành công với hơn 5 triệu USD huy động được trong đợt bán trước. Tuy nhiên, thời gian...

Pepe Unchained gây sốt với việc trở thành meme coin Layer 2 đầu tiên trên thế giới – Liệu đây có phải là thách...

Pepe Unchained ($PEPU) đã tạo ra một “cơn sốt” meme coin mới.Không chỉ là một meme coin thông thường, Pepe Unchained còn là meme...

Presale Base Dawgz Cán Mốc Gần 2 Triệu Đô La: Meme Coin Hàng Đầu Trên Base Chain

Nếu là người thường xuyên theo dõi tin tức về thị trường meme coin, có lẽ bạn không còn quá xa lạ với cái...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo