Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủ TIN TỨC TIN TỨC BITCOIN Quốc hội Trung Quốc đề xuất thành lập quỹ phát triển Blockchain

Quốc hội Trung Quốc đề xuất thành lập quỹ phát triển Blockchain

-

- Advertisement -

Quốc hội Trung Quốc đề xuất thành lập quỹ phát triển Blockchain

Quốc hội Trung Quốc đã đề nghị thành lập một quỹ phát triển blockchain do chính phủ hỗ trợ nhằm xây dựng một hệ thống quản trị tốt hơn.

Tại Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc (NPC 2020), Quốc hội Trung Quốc và Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc – là cơ quan cố vấn chính trị quyền lực nhất nước này, đã bắt đầu các phiên họp thường niên.

Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc (NPC) – cơ quan lập pháp hàng đầu của Trung Quốc. Bao gồm gần 3,000 đại biểu từ khắp nơi trên đất nước tụ họp về mỗi năm một lần để gửi các đề xuất trong các cuộc họp.

Theo báo cáo của Bắc Kinh hôm 23/5, Jieqing Tan, phó giám đốc của NPC, đã đề nghị thành lập một quỹ đặc biệt để phát triển ngành công nghiệp blockchain trong nước.

Nếu được chấp thuận, quỹ này sẽ được lãnh đạo bởi Chính phủ Trung Quốc.

Mục đích chính của quỹ này là hỗ trợ phát triển cho một số doanh nghiệp blockchain tiềm năng trong nước.

Ngoài ra, quỹ này cũng sẽ hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp về blockchain, khuyến khích các doanh nghiệp phát triển công nghệ này.

Bằng cách hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain Trung Quốc, Jieqing Tan tin rằng các doanh nghiệp này sẽ giúp Trung Quốc hiện đại hóa hệ thống quản trị đất nước.

Theo ông, công nghệ blockchain sẽ không chỉ là công cụ tuyệt vời để thúc đẩy Trung Quốc tiến tới hệ thống quản trị thông minh và xã hội có độ tin cậy cao mà còn có thể giúp Trung Quốc chiếm thế thượng phong trong sự phát triển công nghệ trong tương lai.

Nếu muốn như vậy ông cho rằng Trung Quốc cần phải đi đầu trong đổi mới công nghệ. Một kế hoạch phát triển ngành công nghiệp blockchain quốc gia rõ ràng nên cần được xác định từ sớm.


- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
- Advertisment -Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

Name Price
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40