Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024

Lệnh giới hạn là gì? Tìm hiểu chi tiết Buy limit, Sell limit là gì?

Lệnh giới hạn

Bạn mới tìm hiểu về giao dịch forex, trade coin trên các sàn giao dịch? Nhưng Bạn không biết lệnh giới hạn là gì? Buy limit là gì? Sell limit là gì? Nếu đúng vậy thì hãy xem ngay bài viết này đi nhé!

Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết! Nào cùng Blogtienao xem bài viết này nha!

Lệnh giới hạn là gì?

Lệnh giới hạn là lệnh người dùng đặt để mua hoặc bán với mức giá mong muốn. Thường là mua giá thấp hơn hoặc bán cao hơn mức giá hiện tại.

Buy limit là gì?

Buy limit là lệnh giới hạn khi bạn đang ở vị thế mua. Dễ hiểu hơn là bạn đang muốn mua với một loại tài sản với một mức giá thấp hơn giá hiện tại.

Trong phân tích kỹ thuật thì người ta sẽ mua tại vùng hỗ trợ mạnh vì thường khi giá chạm vùng này nó thường có xu hướng bật trở lại.

Ví dụ: Giá vàng hiện tại đang ở mức 1700$. Nhưng bạn cảm thấy giá hiện tại quá cao và nghĩ khi vàng về 1600$ giá sẽ lên lại.

Hơn nữa bạn đã xác định được đây là vùng hỗ trợ mạnh. Thì lúc này bạn chỉ cần đặt một lệnh buy limit với giá là 1600$ là xong.

Hỗ trợ, kháng cự là gì?

Buy limit

Sell limit là gì?

Sell limit là lệnh giới hạn khi bạn đang ở vị thế bán. Tức có nghĩa là bạn đang muốn bán một loại tài sản với mức giá cao hơn giá đã mua. Theo phân tích kỹ thuật thì người dùng thường mua ở vùng kháng cự mạnh vì lúc đó giá có xu hướng giảm khi chạm vùng này.

Ví dụ: Bạn đã mua vàng với mức giá 1700$. Bạn muốn bán vàng với giá 1800$ hoặc đã xác định được giá này là vùng kháng cự.

Lúc này, bạn chỉ cần đặt một lệnh sell limit với mức giá 1800$ là xong. Việc còn lại là ngồi rung đùi và khớp lệnh thôi.

Sell limit

Ưu và nhược điểm của lệnh limit

Ưu điểm

  • Phù hợp với những có nhiều công việc không có thời gian theo dõi thị trường
  • Mua được giá tốt hơn giá thị trường hiện tại
  • Đơn giản, dễ dàng thao tác

Nhược điểm

Có thể bị lỡ cơ hội mua vào hoặc bán ra

Giá không giảm về mức giá bạn mong muốn mà đã tăng lên trong khi bạn đã đặt buy limit chờ sẵn ở đó. Hoặc bạn đã đặt Sell limit ở mức giá cao hơn nhưng giá không lên tới để bạn có thể khớp lệnh.

Thua lỗ khi giá tụt không phanh

Mặc dù bạn đã mua được mức giá thấp nhưng nếu giá tụt dốc không phanh thì bạn vẫn có thể bị thua lỗ.

Ví dụ của lệnh giới hạn trong đời sống hằng ngày

Nếu bạn vẫn còn đang mông lung với những điều mình đã nói lúc nảy. Thì hay xem cái ví dụ thực tế trong cuộc sống mà bạn hay gặp này cho dễ hình dung nhé!

Lệnh buy limit

Bạn đang có trong tay 2 tỷ đồng. Bạn đang xem xét mua một mảnh đất. Mảnh đất này người bán kêu bán bằng với số tiền bạn đang có 2 tỷ luôn.

Nhưng hiện tại bạn không cần mua gấp và muốn chừa một ít tiền lại để làm chuyện khác nên bạn chỉ dành ra 1 tỷ 8 để mua đất.

Lúc bạn có thể trả giá với người bán hoặc chỉ cần chờ mảnh đất rớt giá rồi mua. Lệnh buy limit cũng hoạt động một cách tương tự mà thôi. Ví dụ trên là lệnh buy limit mảnh đất 1 tỷ 8.

Lệnh sell limit

Bạn được mẹ mình cho một miếng đất ở Bến Tre. Do không có nhu cầu ở hay làm việc gì khác nên bạn muốn bán miếng đất này với giá 1 tỷ.

Mà bạn cũng không cần tiền gấp nên những ai hỏi mua với giá 800, 900 triệu bạn đều không bán. Đúng 1 tỉ thì bạn mới bán.

Bạn thấy có sự tương đồng chưa? Đây là lệnh sell limit mảnh đất của mẹ bạn cho với giá 1 tỷ.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này mọi người đã hiểu rõ hơn về lệnh giới hạn cũng như biết về lệnh buy limit là gì hay sell limit là gì rồi nhé!

Nếu mọi người thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng quên đánh gia 5 sao, like và share bài viết giúp Blogtienao nhé!

Chúc mọi người thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phạm Quốc Đạt
Phạm Quốc Đạthttps://phamquocdat.net
I'm just a simple man trying to make my way in the crypto space.
- Advertisement -