Thứ Ba, 26 Tháng Chín 2023

Hacker 15 tuổi bị cáo buộc đánh cắp 23,8 triệu USD tiền điện tử

- Advertisement -

Hacker 15 tuổi bị cáo buộc đánh cắp 23,8 triệu USD tiền điện tử

Dù chỉ mới 15 tuổi nhưng hacker tuổi teen này đã có thể đánh cắp số tiền điện tử lên tới 23,8 triệu USD.

Ellis Pinksy – người được cho là chủ mưu trong vụ trộm tiền điện tử trị giá 23,8 triệu USD từ nhà đầu tư tiền điện tử Michael Terpin.

- Advertisement -

Nhưng tới 3 năm sau, Michael Terpin mới nộp đơn kiện Ellis Pinksy với cáo buộc đánh cắp tiền điện tử của mình và yêu cầu hacker này phải bồi thường số tiền gấp ba lần số tiền bị mất.

Sau khi bước sang tuổi 18, Pinsky đã trở thành đối tượng của vụ kiện dân sự trị giá 71,4 triệu USD từ Michael Terpin.

Chưa đến 20 tuổi nhưng đã có hàng triệu USD

Thời gian trước có nguồn tin cho biết Pinsky trong một lần nói chuyện với một người (dấu tên) rằng “tôi có thể mua cho bạn và cả gia đình bạn mọi thứ, tôi có 100 triệu USD”.

Terpin và lập sư của mình tin rằng Pinsky vẫn còn giấu 100 triệu USD ở một nơi nào đó.

Ngoài ra, một vài thông tin trên mạng (chưa xác nhận) khi đó cũng cho biết Pinsky đã nắm giữ khoảng 70 triệu USD.

Pinksy có một lối sống khá xa hoa, lái chiếc Audi R8, có dịch vụ máy bay riêng, trên người đầy hàng hiệu của những thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton hay Supreme.

Sở thích chính của Pinsky trước đây là chơi game, hacker này thường xuyên lui tới các group chat và khoe khoang về các chiến tích đánh cắp tiền điện tử của mình.

Phương thức mà hacker tuổi teen này sử dụng được gọi là “hoán đổi SIM – hay còn gọi là SIM swap”.

Thủ thuật này từ lâu đã khá phổ biến trong giới tội phạm, để thực hiện việc đánh cắp bọn chúng sẽ dùng cách nào đó để thuyết phục nhà mạng của nạn nhân nhằm hoán đổi SIM hiện tại sang một số điện thoại khác mà bọn chúng sở hữu (chi tiết hơn bạn có thể tìm hiểu trên google).

Bằng cách thức trên mà Ellis Pinksy đã có thể đánh cắp hàng triệu USD tiền điện tử. Phương thức trộm cắp này trước đây được khá nhiều hacker sử dụng, đặc biệt là trong thị trường tiền điện tử đã có rất nhiều vụ liên quan đến “SIM swap”.

Bên cạnh Pinksy còn có một đồng phạm khác tên là Nick Truglia nhưng người này đã bị bắt vào tháng 11 năm 2018 vì liên quan đến một vụ trộm cắp khác.

Gửi hàng triệu USD đến nạn nhân

Sau khi luật sư của Terpin liên lạc với mẹ của Pinsky, hacker tuổi teen này đã gửi 2 triệu USD tiền điện tử và tiền mặt và một chiếc đồng hồ trị giá 100,000 USD cho Terpin, nhưng tuyệt đối thiếu niên này không bao giờ thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Pinsky giả vờ là một nhà đầu tư tiền điện tử thành đạt, hắn nói với ba me mình rằng đã kiếm được hàng triệu USD từ thị trường Bitcoin vì đã may mắn vào đúng thời điểm lúc thị trường tăng giá.

Pinsky hiện đang sống tại nhà của mẹ mình và đã lên kế hoạch nghỉ hưu sau vụ cướp tiền điện tử năm 15 tuổi.


Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -