Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Polygon phát hành mainet zkEVM, Vitalik là người dùng thực hiện giao dịch đầu tiên

- Advertisement -

Polygon, 1 giải pháp mở rộng quy mô Ethereum đã chính thức phát hành mainet zkEVM sau khi ra mắt testnet vào tháng 10/2022.

ZkEVM của Polygon nhằm mục đích cho phép các nhà phát triển dễ dàng triển khai các smart contract (hợp đồng thông minh) với độ chính xác cao hơn và chi phí giao dịch thấp hơn. Theo một thông báo từ Polygon, Polygon zkEVM đang hoạt động và là nguồn mở.

- Advertisement -

Polygon zkEVM vẫn đang trong giai đoạn beta và đội ngũ Polygon cho rằng người dùng nên sử dụng một cách thận trọng – sẽ có 1 số thay đổi trong những tháng tới.

Sandeep Nailwal, đồng sáng lập Polygon cho biết zkEVM của Polygon đã trải qua 3 cuộc kiểm tra nội bộ và hai vòng kiểm tra bảo mật bên ngoài từ các công ty an ninh mạng blockchain Hexens và Spearbit.

zkEVM của Polygon đã thu hút hơn 50 dự án xây dựng bao gồm các dApp như Lens Protocol và Aavegotchi, các dự án DeFi 0vix và Quickswap cùng với Etherscan, Phantom, Midnight Society, Luganodes, Celer, Gameswift và Yeeha Games.

Đáng chú ý, trong buổi lễ ra mắt mainet zkEVM của Polygon, Vitalik Buterin, cha đẻ của Ethereum là người đầu tiên thực hiện giao dịch trên zkEVM của Polygon. Sandeep Nailwal cho rằng đây là 1 giao dịch mang tính biểu tượng, do ảnh hưởng rộng lớn của Vitalik trong sự phát triển của Ethereum.

zkEVM của Polygon được ra mắt chỉ vài ngày sau khi đối thủ zkSync triển khai bản mainet zkSync Era cho tất cả người dùng

Polygon Labs hợp tác với Immutable X ra mắt Immutable zkEVM

Mặc dù thông báo chính thức phát hành zkEVM, tuy nhiên giá MATIC vẫn không có nhiều biến động, tại thời điểm viết bài, MATIC đang giao dịch ở mức 1.05 USD, giảm gần 3% trong 24 giờ qua.

 

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng trong tháng 5

Theo dữ liệu mới được công bố từ Cục Thống kê Lao động (BLS), tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 3,7%...

Người sáng lập BitMEX Arthur Hayes lạc quan về xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới

Người sáng lập sàn giao dịch BitMEX, Arthur Hayes, đã có những nhận định lạc quan về xu hướng sắp tới của Bitcoin (BTC).Hayes...

Quan chức Nga bị bắt vì nhận hối lộ 1032 Bitcoin

Một quan chức Nga bị cáo buộc đã nhận 1032 BTC vào tháng 4 năm 2022 từ các tin tặc.Theo nguồn tin từ Kommersant...

Bài viết liên quan

- Advertisement -