Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Petrodollar: Nhân dân tệ Trung Quốc có thể tăng giá trên toàn cầu, khiến đồng đô la Mỹ gặp nguy hiểm

Petrodollar: Nhân dân tệ Trung Quốc có thể tăng giá trên toàn cầu, khiến đồng đô la Mỹ gặp nguy hiểm

Tình trạng hỗn loạn của đồng đô la dầu mỏ hiện đã gia tăng sau khi chế độ Ả Rập Saudi quyết định thúc đẩy câu chuyện về tiền tệ đa cực. Với quyết định của chế độ trong việc sử dụng các lựa chọn thay thế bằng đồng đô la Mỹ, các nhà đầu cơ đã dấy lên hy vọng, tranh giành các khái niệm tiền tệ mới để nắm giữ và định hình các cơ chế giao dịch dầu thường xanh.

Trong cuộc đua này, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc có thể là nhân tố thay đổi cuộc chơi lớn nhất, với điều kiện là quyết định của chế độ nắm lấy đồng Nhân dân tệ một cách toàn diện sẽ có nhiều lửa và tốc độ hơn.

Đồng đô la mới của Ả Rập Saudi: Nhân dân tệ Trung Quốc?

Khi thỏa thuận petrodollar gần đây hết hiệu lực, làn sóng đầu cơ đang hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Với những tuyên bố về việc các đối thủ tiền tệ mới đang ngày càng mạnh mẽ, các nhà đầu cơ đang nỗ lực đặt cược vào loại tiền tệ “mới nhất” sẽ tận dụng tối đa lợi ích của thỏa thuận petrodollar này khi hết hiệu lực.

Khi Ả Rập Saudi công bố ý tưởng theo đuổi câu chuyện về tiền tệ đa cực, thế giới hiện đang xem đồng Nhân dân tệ là đối thủ thích hợp có khả năng thách thức trực tiếp vị thế thống trị của đồng đô la Mỹ. Với việc Trung Quốc tích cực tham gia với liên minh BRICS cùng với việc đẩy nhanh các nỗ lực nhằm làm chệch hướng đồng USD, nước này có thể có một bước tiến lớn trong trò chơi thay đổi động lực tiền tệ này.

Sự thù địch giữa Mỹ và Ả Rập Saudi từ lâu đã là một vấn đề gây tranh cãi, hiện nay đã trở nên mạnh mẽ đáng kể. Sự thù địch ngày càng tăng của Tổng thống Joe Biden đối với Thái tử Mohamad Bin Salman, cũng như đưa ra cáo buộc về việc Salman sát hại nhà bất đồng chính kiến ​​​​người Ả Rập Saudi Jamal Khashoggi, là một số trường hợp làm xấu đi mối quan hệ của Ả Rập Saudi với Mỹ.

Trong kịch bản hiện tại, Mỹ tiếp tục vũ khí hóa đồng USD bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một số quốc gia. Diễn biến này càng khiến vụ việc trở nên trầm trọng hơn. Việc vũ khí hóa đồng USD có thể đã đóng một vai trò quan trọng trong quyết định của Saudi về việc không gia hạn thỏa thuận petrodollar.

Nhân dân tệ Trung Quốc: Vị vua mới?

Yếu tố hữu nghị đóng vai trò then chốt trong việc bồi dưỡng sức mạnh và khả năng phục hồi quốc tế. Với màn phô trương sức mạnh ngày càng tăng của Hoa Kỳ, Ả Rập Saudi đã tìm được một “người bạn mới” trong bối cảnh thế giới đang thay đổi. Trung Quốc, quốc gia xuất khẩu dầu lớn nhất sang Ả Rập Saudi, hiện đang ở vị trí thuận lợi có thể đảo ngược động lực tiền tệ lâu đời, củng cố lâu dài trong không gian petrodollar.

Yuan đã làm quen với các phương pháp tiền tệ của Ả Rập Saudi. Đã được một thời gian kể từ khi chế độ Ả Rập Saudi bắt đầu giao dịch bằng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

Với các cuộc nổi dậy về nợ bằng đô la Mỹ và những cáo buộc liên tục về việc Mỹ vũ khí hóa đồng tiền của mình, đồng Nhân dân tệ có thể có được sức mạnh đáng kể với tư cách là đồng tiền mới thay thế petrodollar.

Với hơn 80% lượng dầu trên thế giới được giao dịch bằng đô la, sự sụp đổ của USD cùng với sự sụp đổ của petrodollar có sức mạnh thúc đẩy đáng kể đồng Nhân dân tệ. Điều đó sẽ chỉ xảy ra nếu chế độ chọn đồng tiền thứ hai làm tiền tệ chính để giao dịch, từ một nhóm đông đảo đang tranh giành sự chú ý và ân sủng của chế độ.

Xem thêm: Nga đưa ra thông báo quan trọng về tiền tệ BRICS

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS sẽ sử dụng tiền điện tử làm hệ thống thanh toán?

Với liên minh kinh tế đang phát triển cấu trúc tài chính bản địa của riêng mình, liệu khối BRICS có thể sử dụng...

BRICS ủng hộ Donald Trump

Liên minh BRICS đã lên tiếng ủng hộ Donald Trump sau vụ ám sát hụt cựu Tổng thống trong một cuộc mít tinh ở...

Nga dùng tiền điện tử để tránh lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

Khi tài sản này tiếp tục tăng trưởng trong năm nay, Nga được cho là đang đề xuất cho phép giao dịch Bitcoin và...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo