Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ordinals và memecoin bùng nổ từ Bitcoin sang cả Dogecoin và Litecoin

Sự bùng nổ gần đây của Ordinals và memecoin đã lan rộng từ Bitcoin sang cả Dogecoin và Litecoin, thúc đẩy hoạt động mạng trên cả ba chuỗi lên mức cao nhất mọi thời đại.

Should You Buy Dogecoin ($DOGE)? How Is It Different From Bitcoin ($BTC)? -  Bloomberg

Sự bùng nổ của Ordinals và các dự án memecoin trên Bitcoin đã kéo cơn sốt này đến cả Litecoin và Dogecoin. Điều này đã dẫn đến số giao dịch hàng ngày trên cả 3 chuỗi đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Theo dữ liệu từ BitInfoCharts, 3 blockchain proof work (bằng chứng công việc) lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã tổng cộng hơn 2 triệu giao dịch hàng ngày: 579260 trên Bitcoin , 363.885 trên Litecoin và 1,126 triệu trên Dogecoin.

Vào tháng 1, kỹ sư phần mềm Casey Rodamor đã phát hành giao thức Ordinals, cho phép người dùng chuyển và nhận từng satoshi — tức là mệnh giá nhỏ nhất của Bitcoin (1/100.000.000 BTC). Nâng cấp quan trọng ở đây là chúng có thể bao gồm dữ liệu được ghi như video hoặc hình ảnh, thay vì chỉ lưu trữ dữ liệu giao dịch.

Vào tháng 3, một người sáng tạo có biệt danh tên là Domo tung ra tiêu chuẩn token mới trên Bitcoin là BRC-20, cho phép các nhà phát triển triển khai, mint và chuyển token trên blockchain Bitcoin.

Vì Litecoin là một nhánh của Bitcoin và Dogecoin dựa trên mã được tách từ Litecoin. Theo một nghĩa nào đó, tất cả chúng đều có liên quan với nhau và điều đó đã dẫn đến việc di chuyển công nghệ Ordinals từ Bitcoin sang các công nghệ khác.

Token BRC-20 là gì? Hướng dẫn tạo ví và mua token trên Unisat

Trong khi đó, BRC-20 và các tiêu chuẩn LTC-20 và DRC-20 được lấy cảm hứng từ token ERC-20 của Ethereum. 

Theo dữ liệu từ OrdSpace, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 18340 token được phát hành trên mạng Bitcoin với vốn hoá thị trường đạt mức 440 triệu đô.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

MoonPay công bố hỗ trợ mua crypto bằng PayPal cho Anh và EU

MoonPay đã công bố tích hợp một nền tảng fiat mới cho khách hàng ở Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo