Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

OpenAI: Sam Altman bị sa thải

OpenAI hôm nay thông báo rằng Giám đốc điều hành Sam Altman đã bị sa thải và sẽ từ chức, có hiệu lực ngay lập tức. Theo thông báo của OpenAI, Giám đốc Công nghệ Mira Murati đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tạm thời để lãnh đạo OpenAI, trong khi cuộc tìm kiếm người kế nhiệm lâu dài cho Altman bắt đầu.

“Ông. Sự ra đi của Altman diễn ra sau một quá trình xem xét có chủ ý của hội đồng quản trị, kết luận rằng ông ấy không nhất quán thẳng thắn trong giao tiếp với hội đồng quản trị,” công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Công ty cho biết thêm rằng Altman đã không duy trì được trách nhiệm của OpenAI. Vì vậy, ban lãnh đạo không còn tin tưởng vào khả năng tiếp tục dẫn dắt OpenAI của ông.

Trong một tuyên bố, ban giám đốc OpenAI cho biết:

“OpenAI được cấu trúc có chủ ý để thúc đẩy sứ mệnh của chúng tôi: đảm bảo rằng trí tuệ nhân tạo nói chung mang lại lợi ích cho toàn nhân loại. Hội đồng quản trị vẫn hoàn toàn cam kết phục vụ sứ mệnh này. Chúng tôi rất biết ơn những đóng góp của Sam trong việc thành lập và phát triển OpenAI. Đồng thời, chúng tôi tin rằng sự lãnh đạo mới là cần thiết khi chúng tôi tiến về phía trước. Với tư cách là người lãnh đạo bộ phận nghiên cứu, sản phẩm và an toàn của công ty, Mira có đủ điều kiện đặc biệt để đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành tạm thời. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng lãnh đạo OpenAI của cô ấy trong giai đoạn chuyển tiếp này.”

Ban giám đốc của OpenAI bao gồm nhà khoa học trưởng OpenAI Ilya Sutskever, giám đốc độc lập Quora CEO Adam D’Angelo, doanh nhân công nghệ Tasha McCauley và Helen Toner của Trung tâm An ninh và Công nghệ mới nổi Georgetown.

Ngoài việc Sam Altman bị sa thải khỏi vị trí Giám đốc điều hành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Greg Brockman cũng sẽ từ chức. Anh ấy sẽ vẫn giữ vai trò của mình tại công ty và báo cáo với Giám đốc điều hành.

Hiện cựu CEO Sam Altman vẫn chưa bình luận về động thái của OpenAI. Ông trở thành CEO toàn thời gian của OpenAI vào năm 2020.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Grayscale cho biết giá Bitcoin có thể tăng đáng kể vào năm 2024

Grayscale, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, đã công bố báo cáo chi tiết về giá trị của Bitcoin...

Dogecoin được ẩn trong sản phẩm mới của Elon Musk

Chi tiết Dogecoin đã thu hút sự chú ý trên trang web đặt hàng sản phẩm mới Cybertruck của Elon Musk.Trong một động thái...

CEO Coinbase Brian Armstrong đưa ra thông báo thú vị về Solana (SOL)

Giám đốc điều hành của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố sẽ...

Bài viết liên quan