Trang chủTin tức CryptoAltcoinNHTW Nga thí điểm thanh toán bằng đồng rúp kỹ thuật số

NHTW Nga thí điểm thanh toán bằng đồng rúp kỹ thuật số

- Advertisement -

NHTW Nga thí điểm thanh toán bằng đồng rúp kỹ thuật số

Cơ quan quản lý tiền tệ của Nga dự định tiến hành các thỏa thuận với đồng rúp kỹ thuật số vào năm tới, đầu tiên là thí điểm thanh toán.

Nga dùng thử đồng rúp kỹ thuật số trong các khoản thanh toán, thanh toán quốc tế

Việc ra mắt đầy đủ đồng rúp kỹ thuật số, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nga, sẽ diễn ra trước năm 2030 – theo Chiến lược phát triển thị trường tài chính đã được Bộ Tài chính Nga phê duyệt.

- Advertisement -

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đang có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm sử dụng đồng rúp kỹ thuật số tại các khu định cư sớm nhất vào năm 2023.

Chủ tịch Elvira Nabiullina thông báo tại Duma Quốc gia: “Chúng tôi đã nhanh chóng tạo ra một nguyên mẫu của đồng rúp kỹ thuật số, hiện chúng tôi đang thử nghiệm với các ngân hàng. Năm tới, chúng tôi sẽ thí điểm nó tại các khu định cư trong nền kinh tế thực”.

Nabiullina khẳng định, đồng rúp kỹ thuật số sẽ tạo ra những cơ hội mới cho Nga, người dân và các doanh nghiệp của nước này.

“Đồng rúp kỹ thuật số sẽ được chính phủ sử dụng cho các khoản thanh toán có mục tiêu nhằm hỗ trợ một số lĩnh vực nhất định của nền kinh tế và lĩnh vực xã hội. Việc chuyển tiền giữa các cá nhân sẽ được miễn phí, trong khi các khoản thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ có thể phải chịu một khoản hoa hồng nhỏ từ 0,4 – 0,7%.”

Ngoài ra, Phát biểu trước các thành viên của hạ viện, Nabiullina nhấn mạnh rằng tiền kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò đặc biệt, hiện nay khi Nga đang chịu các lệnh trừng phạt chưa từng có của phương Tây.

CBR đã bắt đầu thử nghiệm với đồng rúp kỹ thuật số vào tháng 1 và công bố các giao dịch thành công đầu tiên giữa các ví cá nhân vào giữa tháng 2. 

Hiện tại có khoảng 5 tổ chức tài chính tham gia vào việc thử nghiệm khả năng sử dụng của đồng rúp kỹ thuật số, và sắp tới sẽ có bảy ngân hàng khác tham gia các thử nghiệm tiếp tục trong suốt năm 2022.

3/5 - (6 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Công ty Uprise làm mất 99% tiền của khách hàng vì short LUNA

Uprise đã bị thanh lý hợp đồng tương lai LUNA và mất 20 triệu đô la tiền của khách hàng.Công ty khởi nghiệp tiền...

Hơn 80% Ethereum Staker hiện đang bị lỗ

Biểu đồ từ Will Sheehan, người sáng lập Parsec Finance cho thấy hơn 80% nhà đầu tư Ethereum đang staking bị thua lỗ.Theo biểu...

Cựu đồng sáng lập Ripple Labs sắp hết XRP để bán

Sau nhiều năm bán phá giá hàng tỷ XRP, Jed McCaleb, cựu đồng sáng lập và CTO của Ripple Labs chỉ còn lại một...

Đây là các Altcoin vốn hóa nhỏ mà cá voi đang kỳ vọng tăng giá

Khi các đồng tiền vốn hóa lớn tiếp tục bị thua lỗ, cá voi Ethereum hiện đã chuyển trọng tâm sang các đồng tiền...

FBI điều tra vụ hack 100 triệu đô la Mỹ của Horizon

Cục Điều tra Liên bang (FBI) và nhiều công ty an ninh mạng đã bắt đầu điều tra vụ hack 100 triệu đô la...

Bài viết liên quan

- Advertisement -